Phương pháp trị sỏi mật bằng dầu oliu đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ các chuyên gia, bác sĩ cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, sau cùng các bác sĩ cho rằng đây không phải là phương pháp điều trị sỏi mật và các viên sỏi chúng ta nhìn thấy sau khi áp dụng phương pháp này cũng không phải là sỏi.

Lương y Vũ Quốc Trung cho biết, không có sỏi trong gan mà chỉ có các nốt canxi hóa không thể bài tiết ra được. Túi mật cũng rất bé nên cũng không thể chứa được nhiều viên sỏi như các tài liệu về phương pháp này đã mô tả.
Đồng quan điểm với Lương y Vũ Quốc Trung, bác sĩ Huỳnh Phước Sang cũng cho biết: đường mật gồm các ống mật trong gan, ngoài gan, túi mật và rất hay có sỏi do các chất trong mật đóng cặn tạo thành. Có nhiều loại sỏi mật nhưng thường chúng chung sống hòa bình với cơ thể, chỉ gây tắc khi số lượng nhiều và lúc đó phải can thiệp bằng biện pháp mổ.

Các chuyên gia ở Nga đã làm một cuộc thí nghiệm và khẳng định những viên sỏi thải ra ngoài không phải là sỏi trong túi mật mà là những viên sỏi kết tinh từ thực phẩm bạn ăn với dầu oliu và nước hoa quả.
Bên cạnh đó, các chuyên gia ngành y tế và dinh dưỡng khuyến cáo rằng, đối với một số người, thực hiện phương pháp này có thể gây ra tụt huyết áp, suy giảm hệ miễn dịch và rối loạn hệ tiêu hóa. Lý do là phương pháp này khiến cơ thể thiếu hụt năng lượng và protein dẫn tới suy giảm một số chức năng của cơ thể. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Bài Thạch do Danapha sản xuất được bào chế từ Kim tiền thảo kết hợp với 9 loại thảo dược khác có tác dụng điều trị hiệu quả và phòng ngừa tái phát các bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật. Ngoài tác dụng bào mòn sỏi, tống sỏi, Bài Thạch còn có ưu điểm giảm đau, kháng viêm trong quá trình điều trị. Báo cáo kết quả điều trị sỏi tiết niệu của Bài Thạch cho thấy 72% người bệnh đã giảm và sạch hoàn toàn sỏi, 28% còn ít sỏi và giảm hoàn toàn các triệu chứng đau lưng, đau quặn thận sau 3 tháng sử dụng.

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn

Nhận xét