Măng cụt là loại trái cây rất được yêu thích ở nước ta và nhiều nước trên thế giới vì mùi vị thơm ngon. Nhưng không chỉ là loại trái cây ăn chơi, măng cụt còn có nhiều tác dụng chữa bệnh.

Nhiều thế kỷ trước, măng cụt đã được dùng nhiều để tăng cường sức khỏe, giảm đau, hạ sốt, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, kháng viêm, tốt cho người bệnh tiểu đường, …
Cách đây nhiều thế kỷ, măng cụt được biết như một loại trái cây giúp tăng cường sức khoẻ, giảm đau, hạ sốt, tăng cường hệ miễn dịch, kháng viêm, đái đường, tiêu chảy, bệnh tiết niệu… Gần đây, một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí “Nature” còn nhận măng cụt chứa chất hóa học có tác dụng phòng ngừa sỏi thận.
Cụ thể hơn, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một chất hóa học chiết xuất từ quả măng cụt đó là acide hydroxycitrique (AHC) có khả năng ngăn ngừa sự hình thành các tinh thể canxi oxalat và giúp hòa tan chúng một cách hiệu quả. Theo nghiên cứu này, AHC có thể giúp các viên sỏi tan trước khi được bài xuất theo nước tiểu ra ngoài!
Theo Tiến sĩ Jeffrey Rimer- tác giả công trình nghiên cứu cho biết rằng nghiên cứu đem lại nhiều hứa hẹn trong tương lai và nếu thử nghiệm trên lâm sàng thành công, điều này sẽ giúp giảm số bệnh nhân mắc sỏi thận mạn tính. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Bài Thạch do Danapha sản xuất được bào chế từ Kim tiền thảo kết hợp với 9 loại thảo dược khác có tác dụng điều trị hiệu quả và phòng ngừa tái phát các bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật. Ngoài tác dụng bào mòn sỏi, tống sỏi, Bài Thạch còn có ưu điểm giảm đau, kháng viêm trong quá trình điều trị. Báo cáo kết quả điều trị sỏi tiết niệu của Bài Thạch cho thấy 72% người bệnh đã giảm và sạch hoàn toàn sỏi, 28% còn ít sỏi và giảm hoàn toàn các triệu chứng đau lưng, đau quặn thận sau 3 tháng sử dụng.

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn

Nhận xét