Kim tiền thảo là loại thảo dược nổi tiếng với công dụng trị sỏi thận, sỏi mật được rất nhiều người biết đến và áp dụng trong điều trị. Bên cạnh đó, kim tiền thảo tươi cũng là loại thảo dược chữa viêm túi mật mãn tính rất hiệu quả.

Nhận biết kim tiền thảo

kim-tien-thao-tri-soi-mat

Kim tiền thảo còn được gọi với nhiều tên khác nhau như mắt trâu, vảy rồng, mắt rồng, đồng tiền lông. Kim tiền thảo là cây nhỏ, cao khoảng 40 – 80 cm, mọc bò, thân cây thường rạp xuống, đâm rễ ở gốc rồi mọc đứng, cành non hình trụ, khía vằn và có lông nhung màu gỉ sắt. Lá kim tiền thảo mọc so le gồm một hoặc ba lá chét, dài khoảng 2,5 – 4,5 cm, rộng 2 – 4cm, lá chét giữa hình mắt chim, lá chét bên hình bầu dục, mắt chim, mặt trên lá màu lục, mặt dưới có lông trắng bạc và mềm.

Bài thuốc trị viêm túi mật từ kim tiền thảo
– Cần chuẩn bị: 30g kim tiền thảo tươi (hoặc 15g kim tiền thảo khô), 3g ô mai, 6g khương hoàng, 9g sài hồ, 9g uất kim, 9g nhân trần, 9g  mộc hương, 9g chế đại hoàng, 9g chỉ xác (vỏ quả chấp).
– Cách làm: thêm nước vào hỗn hợp các vị thuốc trên rồi đun còn 200ml, chia làm 2 lần uống (buổi sáng và buổi chiều), uống khoảng 10 ngày cho một đợt điều trị.
– Công dụng: viêm túi mật mãn tính, khi phát bệnh không đau sườn dữ dội, bụng sưng nặng khó chịu.
– Hiệu quả đã được chứng minh: từ năm 1990 đến 1993, đã có 28 trường hợp viêm túi mật mạn tính được điều trị theo phương pháp này. Trong đó, 22 trường hợp khỏi bệnh sau 1 liệu trình điều trị, 6 trường hợp có chuyển biến tốt sau khi dùng 2 liệu trình điều trị. Một số trường hợp tái phát do không chú ý chế độ ăn uống thì điều trị khỏi sau khi uống tiếp 1 liệu trình điều trị. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Biên tập bởi Trisoithan.vn

Bài Thạch do Danapha sản xuất được bào chế từ Kim tiền thảo kết hợp với 9 loại thảo dược khác có tác dụng điều trị hiệu quả và phòng ngừa tái phát các bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật. Ngoài tác dụng bào mòn sỏi, tống sỏi, Bài Thạch còn có ưu điểm giảm đau, kháng viêm trong quá trình điều trị. Báo cáo kết quả điều trị sỏi tiết niệu của Bài Thạch cho thấy 72% người bệnh đã giảm và sạch hoàn toàn sỏi, 28% còn ít sỏi và giảm hoàn toàn các triệu chứng đau lưng, đau quặn thận sau 3 tháng sử dụng.

Nhận xét