Từ xưa đến nay, trong dân gian có nhiều cây thuốc chữa bệnh sỏi thận có công dụng chữa bệnh rất tốt. Đứng đầu danh sách này là kim tiền thảo (cây thảo) với công dụng chữa bệnh sỏi thận rất hiệu quả. Vậy kim tiền thảo trị sỏi thận như thế nào? Cách dùng ra sao?

Tổng hợp công dụng kim tiền thảo trong điều trị sỏi thận

Kim tiền thảo

Hình dạng cây kim tiền thảo

Kim tiền thảo là cây sống lâu năm, bò sát dưới đất, lá kim tiền thảo mọc so le, gồm 3 lá chét hình tròn, có lông. Hoa nở thành chùm, màu tím nhạt. Quả kim tiền thảo loại đậu, dài 14 – 16mm, chứa 4 – 5 hạt. Đây là cây thuộc loại mọc hoang.

Kim Tiền Thảo là loại dược liệu và cây thuốc nam quý do có giá trị dược liệu cao. Kim tiền thảo được Đông y và Y học cổ truyền sử dụng nhiều trong các bài thuốc nam chữa bệnh sỏi thận, bệnh viêm gan, giải độc.

Kim tiền thảo có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, tiêu sạn, giải độc, tiêu viêm. Điều trị các chứng bệnh về nhiệt, u nhọt do nhiệt độ, trị gan mật có sỏi, sỏi thận, tiểu buốt.

Người bệnh điều trị bằng kim tiền thảo nên áp dụng cách dùng sau: sử dụng 30g – 50g kim tiền thảo, đem nấu với nước rồi uống thay nước hàng ngày, có tác dụng lợi tiểu tán tan sỏi không gây độc hại cho cơ thể. Lưu ý khi sử dụng: nước sắc kim tiền thảo tránh sử dụng cho người bị tỳ hư, tiêu chảy.

Chữa bệnh sỏi thận bằng cây Kim Tiền Thảo là một trong những phương pháp sử dụng cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận một cách hữu hiệu nhất. Tuy nhiên với những bệnh nhân có sỏi với kích thước lớn cần sử dụng bài thuốc nam đặc trị sỏi thận giúp bào mòn sỏi và đẩy sỏi thận ra khỏi cơ thể.

Giải pháp điều trị sỏi thận từ Công ty Dược Danapha

thuoc-bai-thach-danapha (314 x 330)

Bài thạch Danapha – chiết xuất từ kim tiền thảo chữa trị sỏi thận hiệu quả

Sản phẩm Bài thạch Danapha là bài thuốc Đông dược cổ truyền có công thức đặc biệt với hàm lượng kim tiền thảo cao, được phối hợp với 9 loại thảo dược quý, có tác dụng điều trị hiệu quả và chống tái phát các bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu lâu dài.

Đặc biệt, ngoài việc điều trị đa chiều bào mòn – tống sỏi – kháng viêm – chống tái phát, Bài thạch còn có tác dụng điều trị sỏi mật, viêm túi mật với chi phí điều trị thấp. Thử nghiệm lâm sàng cho thấy Bài thạch của Danapha có tác dụng chống viêm nhiễm và đặc biệt thuốc này an toàn cho người bệnh bị tiểu đường.

  • 72% người dùng đã giảm và hết hoàn toàn.
  • 28% người dùng còn ít sỏi và giảm các triệu chứng rối loạn xuất tiểu, đau lưng hoặc đau quặn thận.

* Theo báo cáo kết quả điều trị sỏi tiết niệu của Bài Thạch Danapha do Bệnh viên YHCT Tp.Đà Nẵng thực hiện.

Nhận xét