Cây thuốc nam chữa sỏi thận là một trong những phương thuốc hữu hiệu dành cho người bệnh bên cạnh các loại thuốc của bác sĩ. Nó không chỉ giúp người bệnh mau khỏi ngoài ra các loại cây này vô cùng dễ tìm và ít tốn chi phí. Đây được coi là một trong những bài thuốc tốt nhất cho người bệnh sỏi thận.

Cây thuốc nam chữa sỏi thận có rất nhiều trên mọi miền Tổ Quốc và đôi lúc nó ngay bên cạnh mà chúng ta không hề hay biết. Trisoithan.vn sẽ giới thiệu một số cây như vậy!

Các cây thuốc nam chữa sỏi thận

1. Cây râu mèo

Cây hoa rau mèo

Một trong những cây thuốc nam chữa sỏi thận là cây râu mèo. Đây là loại cây mọc hoang ở nhiều nơi nên bạn có thể tìm kiếm dễ dàng. Dùng 30g – 50g cây râu mèo nấu cùng 0.5 lít nước sôi. Uống 2 lần trong ngày, uống trước khi ăn 15-30 phút. Thường uống khi nóng và dùng liên tục trong vòng 8 ngày, sau đó nghỉ 2 – 4 ngày và tiếp tục lặp lại quy trình đó. Cây râu mèo ngoài là thuốc trị sỏi thận, còn là thuốc trị bệnh tiết niệu, thông tiểu, tê thấp, phù nề.

2. Ngò gai (mùi tàu)

Cây ngò gai chữa sỏi thận

Ngò gai (mùi tàu) là một loại cây gia vị được sử dụng nhiều trong các món ăn. Ngoài ra, đây cũng là một trong những cây thuốc nam chữa sỏi thận hiệu quả. Dùng 1 nắm ngò gai đem hơ qua lửa cho héo lại sau đó sắc cùng với 3 chén nước đến khi còn 2/3 nước thì được. Người bệnh nên uống 3 lần trong ngày, chia làm 3 bữa sáng, trưa trước khi ăn và tối trước khi đi ngủ. Kinh nghiệm dân gian truyền đạt thì nam giới nên uống liên tục trong 7 ngày, nữ giới nên uống liên tục trong 9 ngày sẽ phát huy hiệu quả, các hạt sỏi sẽ bị nhỏ lại và bị tống ra. Sau một liệu trình điều trị, người bệnh nên đi khám để theo dõi tình trạng sỏi thận của mình.

3. Trái khóm (trái thơm)

Quả dứa trị sỏi thận

Cây thuốc nam chữa sỏi thận thứ ba với nguyên liệu dễ tìm là trái khóm. Bạn cần chuẩn bị 1 trái khóm và ít phèn chua. Khóm mua về rửa sạch rồi khoét 1 lỗ trên trái khóm, sau đó đặt ít phèn chua vào trong ruột khóm, đem nướng chín sau đó vắt lấy nước uống. Bệnh nhân nên sử dụng trong vòng vài ngày để phát huy tác dụng. Bài thuốc này hiệu quả trong việc giảm những cơn đau dữ dội do bệnh sỏi thận gây ra.

4. Chuối hột

Chuốt hột trị sỏi thận hiệu quả

Chuối hột là một trong những bài thuốc dân gian vô cùng công hiệu trong điều trị các bệnh về thận và đây cũng là một trong những cây thuốc nam chữa sỏi thận vô cùng rẻ tiền và dễ kiếm.

Cách 1: Dùng hột của trái chuối hột đã chín, phơi khô và rang cho cháy tán thành bột. Mỗi ngày dùng 1 muỗng cà phê bột hột chuối hột hòa với nước, uống ngày 2-3 lần, liên tục trong vòng 10 – 20 ngày sẽ làm tiêu sỏi.

Cách 2: Dùng hột của quả chuối chín, rang vàng ( khoảng 1 nắm hột) cùng với 3 chén nước sắc lấy 2 chén nước, uống hằng ngày sẽ hết.

Cách 3: Dùng trái chuối hột hột non đâm ra vắt lấy nước chừng khoảng 1 chén nhỏ, cho thêm 1 ít muối uống liên tục thì những viên sỏi sẽ tiêu và theo đường tiểu tiện đi ra ngoài hết.

Qua những loại cây vừa kể ở trên có thể giúp bạn hình dung được một số loại cây có thể chữa được bệnh sỏi thận. Từ đó có thể lựa chọn được những cây phù hợp với bản thân cũng như gia đình.

Nhận xét