Sỏi thận là bệnh thường gặp, không quá nguy hiểm nhưng những nếu để lâu ngày có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm hoặc nếu điều trị sai cách thì thậm chí có thể dẫn đến suy thận.

benh-soi-than-co-nguy-hiem-khong-1

Suy thận do uống thuốc nam sai cách
Hầu như các người bệnh sỏi thận đều từng tự ý uống thuốc hoặc mua thuốc nam từ các thầy lang để uống mà không qua bất cứ xét nghiệm gì cả. Tuy nhiên, cần phải biết rằng, thuốc Nam không rõ nguồn gốc và chất lượng có thể khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn và thậm chí gây ra suy thận kèm theo suy gan, suy đa tạng. Ngoài ra, tự mình sắc thuốc có thể sai quy trình, không đúng nhiệt độ và liều lượng, … cũng là yếu tố gây nguy hiểm cho người bệnh.
Vì vậy, nếu muốn sử dụng thuốc Nam để điều trị trong trường hợp sỏi nhỏ thì cũng cần phải có sự tư vấn, chỉ định của bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền.

Các sai lầm khác về sỏi thận
Nhiều người bị sỏi thận do mắc phải các sai lầm sau:
– Cho rằng sỏi thận chỉ xảy ra ở người lớn. Chính suy nghĩ này dẫn đến việc bỏ qua triệu chứng sỏi thận ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, …dẫn đến biến chứng nguy hiểm
– Sỏi nhỏ không cần điều trị: đa phần đều đợi sỏi to rồi đi tán sỏi cho tiện. Tuy nhiên, sỏi càng to biến chứng càng cao, chi phí điều trị cũng tốn kém hơn.
– Sỏi không tái phát – điều này hoàn toàn sai lầm, thống kê cho thấy 50% có sỏi vẫn phải đi khám định kỳ để kịp thời can thiệp, xử lý khi sỏi thận to lên. Logo-Danapha-symbol (Custom)

 Biên tập bởi Trisoithan.vn

 Bài Thạch do Danapha sản xuất được bào chế từ Kim tiền thảo kết hợp với 9 loại thảo dược khác có tác dụng điều trị hiệu quả và phòng ngừa tái phát các bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật. Ngoài tác dụng bào mòn sỏi, tống sỏi, Bài Thạch còn có ưu điểm giảm đau, kháng viêm trong quá trình điều trị. Báo cáo kết quả điều trị sỏi tiết niệu của Bài Thạch cho thấy 72% người bệnh đã giảm và sạch hoàn toàn sỏi, 28% còn ít sỏi và giảm hoàn toàn các triệu chứng đau lưng, đau quặn thận sau 3 tháng sử dụng.

Nhận xét