Thật vậy, đây là kết quả nghiên cứu của David Wartinger, bác sĩ chuyên khoa tiết niệu thuộc trường Đại học Michigan State University. Theo đó, các viên sỏi nhỏ có thể được loại bỏ ra khỏi cơ thể bằng việc chơi tàu lượn siêu tốc.

Ý tưởng trị sỏi thận kỳ lạ này xuất phát từ chính trải nghiệm của các bệnh nhân, có người thậm chí đã loại bỏ được 3 viên sỏi thận sau khi đi tàu lượn nhiều lần liên tiếp. Và đó là lý do mà bác sĩ David Wartinger quyết định tìm hiểu thêm về điều này.
Để kiểm chứng lại lời của bệnh nhân, Wartinger đã tạo một quả thận giả bằng công nghệ in 3D, đặt vào bên trong 3 viên sỏi thận với kích thước khác nhau cùng nước tiểu và đi thử tàu lượn. Ông và các đồng nghiệp đã đặt quả thận giả trong một chiếc balô và bắt đầu trải nghiệm trên 20 lượt tàu lượn siêu tốc Big Thunder Mountain Railroad, loại tàu lượn đang được nhiều bệnh nhân “phản hồi tích cực” nhất tại Công viên giải trí Disney World. Và kết quả thu được thật sự bất ngờ, việc đi tàu lượn siêu tốc thực sự có tác dụng thúc đẩy việc loại bỏ sỏi thận ra khỏi cơ thể.
Lý giải cho hiện tượng này, bác sĩ Wartinger cho rằng, những lực rung lắc khá mạnh khi đi tàu lượn siêu tốc đã khiến những viên sỏi thận di chuyển về phía bàng quang. Thêm nữa, việc đi tàu lượn sẽ giúp bệnh nhân quên đi cơn đau mà những viên sỏi này gây ra, giúp việc chữa trị dễ dàng hơn. Các lực ngẫu nhiên và mạnh mẽ khi chơi tàu lượn siêu tốc đã khiến cho các viên sỏi bị chấn động, di chuyển đến vị trí dễ thoát ra ngoài theo đường tiết niệu. Tuy nhiên, cách chữa trị này phù hợp với những viên sỏi nhỏ – có kích thước dưới 4 mm và không phải ai cũng có thể chữa trị bằng cách này mà còn tùy thuộc vào cấu trúc thận, vị trí sỏi và đặc biệt là sức khỏe tim mạch. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Bài Thạch do Danapha sản xuất được bào chế từ Kim tiền thảo kết hợp với 9 loại thảo dược khác có tác dụng điều trị hiệu quả và phòng ngừa tái phát các bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật. Ngoài tác dụng bào mòn sỏi, tống sỏi, Bài Thạch còn có ưu điểm giảm đau, kháng viêm trong quá trình điều trị. Báo cáo kết quả điều trị sỏi tiết niệu của Bài Thạch cho thấy 72% người bệnh đã giảm và sạch hoàn toàn sỏi, 28% còn ít sỏi và giảm hoàn toàn các triệu chứng đau lưng, đau quặn thận sau 3 tháng sử dụng.

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn

 

Nhận xét