Thuốc trị sỏi mật có nguồn gốc thiên nhiên được các chuyên gia y tế khuyên dùng. Người bệnh sỏi mật nên thay đổi chế độ ăn hợp lý và sử dụng thuốc để nhanh chóng bày trừ sỏi ra khỏi cơ thể.

Bài thuốc đông dược

cac bai thuoc tri soi mat tu thien nhien hieu qua

Kim tiền thảo – thuốc trị sỏi mật hiệu quả từ thiên nhiên

– Chuẩn bị: Kim tiền thảo 35g, Kê nội kim (màng mề gà) 12g, Hải kim sa (còn gọi là dây bòng bong) 12g, Xa tiền tử (hạt mã đề) 12g, Ngưu tất (cây cỏ xước) 30g.

– Thực hiện:

Kim tiền thảo bạn rửa sạch phơi khô, sau đó loại bỏ tạp chất. Kê nội kim rửa sạch, phơi khô rồi tán mịn. Những dược liệu còn lại cũng sơ chế bằng cách phơi khô.

Để tận dụng hết chất của bài thuốc, mỗi một thang thuốc trị sỏi thận này, bạn sắc làm 2 lần uống. Lần thứ 1, bạn cho vào ấm sắc thuốc đổ nước ngập 1,5 lít rồi đun nhỏ lửa cho tới khi còn khoảng một chén nước là được. Mỗi ngày uống một chén thuốc vào buổi chiều. Lần thứ 2, bạn chỉ đổ khoảng 0,5 lít nước sau đó đun nhỏ lửa tới khi còn 2 chén, uống làm 2 lần vào buổi sáng và buổi trưa. Lưu ý: Khi thuốc đang sôi thì phải đun nhỏ lửa, Kê nội kim và Xa tiền tử phải được bọc vào túi vải. Uống thuốc khi còn ấm. Người bệnh có thể uống khoảng 10 thang thuốc này có thể đẩy được khối sỏi ra ngoài.

– Tác dụng:

Trong quá trình sử dụng thuốc trị sỏi mật từ thiên nhiên này, người bệnh cũng nên chú ý đến việc uống nước nhiều hơn bình thường khoảng 3 lít nước mỗi ngày và tránh những thức ăn có giàu canxi như: ốc, tôm, cua, hoặc những thức ăn dễ gây nên sỏi như lòng heo, cá khô, mắm.

Nước ép trái cây

cac bai thuoc tri soi mat tu thien nhien hieu qua 1

Nước ép táo – thuốc trị sỏi mật từ thiên nhiên hiệu quả

  • Nước ép táo và giấm táo: Acid malic trong táo giúp làm mềm sỏi mật và giấm hạn chế gan tiết quá nhiều cholesterol – tác nhân chính gây sỏi mật. Nếu sử dụng một ly nước ép táo + một thìa canh giấm táo trộn đều và sử dụng hàng ngày thì không chỉ giúp hòa tan sỏi mật mà còn giúp ngăn ngừa sỏi mật tái phát.
  • Nước ép lê: Pectin trong lê giúp hòa tan liên kết cholesterol trong túi mật. Công thức ly nước ép lê hoàn hảo: trộn đều nửa ly nước ép lê với nước ấm, thêm 2 thìa mật ong và sử dụng 3 lần trong ngày.

Mojito cocktai

Chanh là bài thuốc trị sỏi mật vô cùng tiết kiệm và dễ tìm

  • Nước chanh hoặc nước ép trái cây họ cam quýt: người bệnh nên sử dụng 2 – 3 ly nước chanh pha chút muối hàng ngày, đây cũng coi là thuốc trị sỏi mật từ thiên nhiên vô cùng hiệu quả mà tiết kiệm.
  • Nước củ cải, dưa chuột và cà rốt: củ cải không chỉ giúp làm sạch túi mật và gan mà còn giúp làm sạch ruột và máu. Dưa chuột có lượng nước cao, cà rốt có nhiều vitamin C và các chất khác rất tốt cho quá trình giải độc gan, mật.  Công thức ly nước hoàn hảo: hòa trộn tỷ lệ bằng nhau nước ép mỗi loại rau củ và sử dụng ngày 2 ly.

Nhận xét