Chuối hột đã được dân gian lưu truyền có nhiều công dụng chữa bệnh, trong đó không thể bỏ qua công dụng trị sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi bàng quang. Nhiều trường hợp sỏi lớn cũng có thể trị khỏi nhờ nước chuối hột.

Thông tin về chuối hột
Chuối hột hay chuối chát có tên khoa học là Musabalbisiana Golla. Chuối có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt như: đường, chất xơ, khoáng chất. Ngoài ra, chuối còn có hàm lượng tanin khá cao – đây chính là chất làm nên vị chát của chuối.
Chuối hột thường được dùng để giải độc, chữa đau nhức cơ thể, chữa hắc lào. Vỏ trái chuối hột dùng để chữa kiết lỵ; củ chuối hột chữa cảm nắng, sốt cao, …

Một số bài thuốc trị sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi bàng quang từ chuối hột
Trị sỏi thận
Cách làm: lấy 7 quả chuối hột già còn xanh (để nguyên vỏ), thái mỏng, phơi khô, sao vàng, hạ thổ sau đó sắc với ba bát nước (bát ăn cơm), sắc đến khi còn 1 bát nước
Cách uống: uống lúc còn nóng và khi bụng no; uống mỗi lần 1 bát, ngày 4 bát.
Một cách khác là cho chuối hột đã sơ chế như trên vào ấm, đổ nước sôi vào hãm như hãm trà và uống mỗi ngày 3-4 ấm. Kiên trì uống trong ít nhất 1 tháng, sỏi thận sẽ tan dần và ra ngoài theo đường tiểu.
Trị sỏi tiết niệu
Cách làm: chọn chuối hột đã chín vàng, lấy hột phơi khô; tán nhỏ hột rồi nấu lấy nước uống bằng cách: cho 7 muỗng cà phê bột hạt chuối vào 2 lít nước đun nhỏ lửa, khi còn 2/3 nước là được.
Cách uống: uống hàng ngày như uống nước trà liền trong 2 – 3 tháng, cho kết quả khá tốt.
Trị sỏi thận, sỏi bàng quang
Cách làm: lấy chuối hột già còn xanh, thái mỏng, sao khô, hạ thổ 48 giờ rồi tán thành bột mịn.
Cách uống: Uống mỗi lần 12g, ngày uống 3 lần. Sau hai tháng uống liên tục, sỏi có thể tan hết, thận, bàng quang trở lại bình thường. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Bài Thạch do Danapha sản xuất được bào chế từ Kim tiền thảo kết hợp với 9 loại thảo dược khác có tác dụng điều trị hiệu quả và phòng ngừa tái phát các bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật. Ngoài tác dụng bào mòn sỏi, tống sỏi, Bài Thạch còn có ưu điểm giảm đau, kháng viêm trong quá trình điều trị. Báo cáo kết quả điều trị sỏi tiết niệu của Bài Thạch cho thấy 72% người bệnh đã giảm và sạch hoàn toàn sỏi, 28% còn ít sỏi và giảm hoàn toàn các triệu chứng đau lưng, đau quặn thận sau 3 tháng sử dụng.

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn

Nhận xét