Ở Việt Nam, sỏi thận chiếm 30% các bệnh lý về đường tiết niệu, 60% người đã từng bị sỏi thận đã tái phát lần hai và sỏi thận cũng có nguy cơ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Hiện nay có nhiều phương pháp trị sỏi thận, trong đó các phương pháp từ thiên nhiên luôn nhận được sự quan tâm. Tuy vậy, ít ai biến lá bầu cũng có khả năng trị sỏi thận hiệu quả mà an toàn.

Ở góc độ Y học cổ truyền, lá bầu có tác dụng thanh nhiệt giải độc, có tính bình, vị ngọt, giúp thông tiểu, là bài thuốc trị sỏi thận hiệu quả. Lá bầu cũng có tác dụng lợi tiểu nên người bị sỏi thận uống nước lá bầu sẽ làm cho người bệnh đi tiểu nhiều và dần dần tan sỏi.

Cách nấu nước lá bầu

Lấy một nắm lá bầu, rửa sạch, bỏ vào ấm sắc cùng với nước. Đun trong 10 phút với lửa nhỏ rồi tắt bếp, chắt lấy nước uống hằng ngày.
Không có quy định chính xác về lượng nước để sắc khô, lá bầu cũng không nên ít quá
H​ái một nắm lá bầu trong tay. Rửa sạch lá bầu rồi bỏ vào ấm sắc với nước. Sắc trong 10 phút với lửa nhỏ. Tắt bếp và chắt lấy nước uống hàng ngày. Lượng nước để sắc thì không quy định, lá bầu cũng không nên ít quá hoặc nhiều quá, mỗi ngày 1 lần. Nếu sử dụng lá bầu non thì có thể ăn cả cái lẫn nước. Không nên sử dụng lại nước đã để qua đêm.

Hiệu quả của việc điều trị sỏi thận bằng lá bầu
Tùy theo cơ địa của mỗi người và nhiều yếu tố khác như môi trường, việc ăn uống, sinh hoạt… mà việc điều trị sỏi thận bằng lá bầu có thể hết nhanh hay chậm.  Việc dùng lá bầu trị sỏi thận được các chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả mà nó mang lại giúp lợi tiểu làm người bệnh đi tiểu nhiều hơn, tan sỏi thận, giúp đẩy sỏi thận ra ngoài theo đường tiểu. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Bài Thạch do Danapha sản xuất được bào chế từ Kim tiền thảo kết hợp với 9 loại thảo dược khác có tác dụng điều trị hiệu quả và phòng ngừa tái phát các bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật. Ngoài tác dụng bào mòn sỏi, tống sỏi, Bài Thạch còn có ưu điểm giảm đau, kháng viêm trong quá trình điều trị. Báo cáo kết quả điều trị sỏi tiết niệu của Bài Thạch cho thấy 72% người bệnh đã giảm và sạch hoàn toàn sỏi, 28% còn ít sỏi và giảm hoàn toàn các triệu chứng đau lưng, đau quặn thận sau 3 tháng sử dụng.

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn

Nhận xét