Sỏi thận là bệnh khá phổ biến từ trước đến nay ở nhiều lứa tuổi. Chính vì thế việc điều trị sỏi thận cần cả Đông Y lẫn Tây Y. Sau đây bài viết xin chia sẻ với bạn đọc 5 bài thuốc trị sỏi thận hiệu quả được cha ông ta truyền lại từ bao đời nay.

soi-than

5 bài thuốc trị sỏi thận hiệu quả

Chữa sỏi thận bằng ngò gai

Ngò gai hay còn được gọi là cây mùi tàu. Đây là một loại cây thường được sử dụng trong các bữa ăn. Nhưng ngoài ra đây còn là một bài thuốc trị sỏi thận vô cùng hiệu quả. Để có thể thực hiện được bài thuốc này bạn dùng 1 nắm ngò gai đem hơ qua lửa cho héo sau đó đem sắc cùng 3 chén nước, sắc cho đến khi còn 2/3 nước. Người bệnh uống thuốc 3 lần trong ngày: Sáng, trưa trước khi ăn và tối trước khi đi ngủ.

Chữa sỏi thận bằng trái khóm

Với bài thuốc này bạn cần chuẩn bị 1 trái khóm và một ít phèn chua. Bài thuốc này được dân gian áp dụng rất hiệu quả đặc biệt rất có tác dụng trong việc giảm những cơn đau dữ dội do bệnh sỏi thận gây ra. Khóm mua về rửa sạch sau đó khoét 1 lỗ trên trái khóm rồi nhét ít phèn chua vào trong ruột khóm, đem nướng chín sau đó vắt lấy nước uống. Bệnh nhân nên sử dụng trong vòng vài ngày để phát huy tác dụng.

Chữa sỏi thận bằng chuối hột

Chuối hột cũng là một bài thuốc trị sỏi thận vô cùng hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách. Để chữa sỏi thận bằng chuối hột bạn cần dùng hột của trái chuối đã chín, đem phơi khô sau đó đem ra cho cháy tán thành bột. Mỗi ngày dùng 1 muỗng bột chuối hột hào với nước, uống 2-3 lần/ngày, liên tục trong vòng 10-20 ngày thì sỏi sẽ tiêu.

chuoi-hot-tri-soi-than

Trị sỏi thận bằng hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt rất quen thuộc với mọi người, nhưng ít ai có thể biết đến công dụng chữa trị sỏi thận của nó. Trên thực tế đã có nhiều người dùng hoa dâm bụt để chữa các loại sỏi thận san hô, rất cứng và có chân bám chắc. Sau khi sử dụng bài thuốc hoa dâm bụt thì sỏi nhỏ dần, tan ra và theo đường tiết niệu ra ngoài.

Trị sỏi thận bằng rau ngổ

Cây rau ngổ có vị thơm, cay nhưng hơi chát, tính thanh mát, trong Đông y coi nó là một vị thuốc thanh nhiệt, giải khát, tiêu độc, trừ viêm, giảm đau…và chữa được sỏi thận. Để dùng bạn cần: Lấy rau ngổ giã nhỏ, pha với một ít muối uống ngày 2 lần liên tục trong vòng 7 ngày vào buổi sáng và chiều hoặc cũng có thể xay sinh tố lấy từ 50 – 100g hòa với 2 chén nước để sôi 20 phút sau uống, uống từ 15- 30 ngày.

Trên đây là 5 bài thuốc nam trị sỏi thận hiệu quả được lưu truyền trong dân gian mà cha ông ta đã thử và truyền lại. Cần theo dõi thường xuyên triệu chứng của bệnh sỏi thận để luôn có được những phương pháp điều trị sỏi thận tốt nhất.

Nhận xét