Các nhà nghiên cứu đã thống kê thấy sự tăng lên của những trường hợp sỏi thận ở phụ nữ, người da đen và cả trẻ em mặc dù trước đây phần lớn ghi nhận những trường hợp sỏi thận tập trung ở người da trắng, độ tuổi trung niên .
Thống kê số lượng của các nhà nghiên cứu ở Nam Carolina (Mỹ) từ năm 1997 đến năm 2012 cho thấy số lượng các ca sỏi thận ở trẻ em và người lớn tăng 16% trong thời gian này. Trong đó, tỉ lệ tăng lớn nhất ở độ tuổi thanh thiếu niên (4,7%/năm), phụ nữ (3%/ năm) và người da đen (gần 3%/năm). Cũng theo nghiên cứu trong khoảng thời gian này, nguy cơ sỏi thận tăng gấp đôi ở trẻ em và nữ thanh thiếu niên (ở độ tuổi 10 – 24) có tỉ lệ tăng cao nhất, sau độ tuổi này (tức là từ 25 tuổi trở lên), tỉ lệ sỏi thận ở nam tăng cao hơn.

Những ca sỏi thận ở trẻ em đặc biệt đáng quan tâm bởi trên thực tế chưa có nhiều nghiên cứu cụ thể về cách điều trị sỏi thận ở đối tượng này: hệ thống máy móc không phù hợp và các chuyên gia y tế cũng chưa có kinh nghiệm điều trị sỏi thận ở trẻ em. Ngoài ra, sỏi thận ở trẻ em cũng cần được lưu ý bởi nó thường liên quan đến nguy cơ bệnh thận mãn tính, những bệnh liên quan đến tim mạch sau này, đặc biệt là ở trẻ em và thanh thiếu niên giới tính nữ.
Một số lý do sỏi thận tăng cao ở đối tượng này có thể kể đến là không uống đủ nước và thói quen ăn uống không lành mạnh của giới trẻ (ăn thức ăn nhanh, thức ăn đóng hộp, …). Do đó, các bậc phụ huynh nên chú ý đến lối sống của giới trẻ và đưa ra các lời khuyên hữu ích về chế độ ăn uống, sinh hoạt để phòng ngừa sỏi thận nói riêng và bảo vệ sức khỏe cơ thể nói chung. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Bài Thạch do Danapha sản xuất được bào chế từ Kim tiền thảo kết hợp với 9 loại thảo dược khác có tác dụng điều trị hiệu quả và phòng ngừa tái phát các bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật. Ngoài tác dụng bào mòn sỏi, tống sỏi, Bài Thạch còn có ưu điểm giảm đau, kháng viêm trong quá trình điều trị. Báo cáo kết quả điều trị sỏi tiết niệu của Bài Thạch cho thấy 72% người bệnh đã giảm và sạch hoàn toàn sỏi, 28% còn ít sỏi và giảm hoàn toàn các triệu chứng đau lưng, đau quặn thận sau 3 tháng sử dụng.

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn

 

Nhận xét