Mùa hè nắng nóng thường khiến chúng ta lười ăn uống và mất nước – đây là hai lý do chính dẫn đến sự tăng lên về mặt số lượng các ca sỏi thận. Dưới đây là các cách để phòng ngừa sỏi thận:

Uống đủ nước
Thiếu nước có thể khiến acid uric và một số khoáng chất khác lắng đọng trong cơ thể, tạo điều kiện để hình thành sỏi thận. Do đó, hãy phòng ngừa sỏi thận bằng cách uống đủ nước trong cả ngày và trong suốt mùa hè.

Giảm lượng muối trong bữa ăn
Muối chứa nhiều natri, chất này khiến lượng canxi tăng nhiều trong cơ thể và đây cũng là nguyên nhân dẫn đến sự hình thành sỏi thận canxi oxalat.

Giảm lượng protein động vật
Thịt động vật rất giàu protein, tuy nhiên, loại protein này lại làm giảm lượng citrate trong cơ thể. Trong khi đó, citrate lại là chất giúp ngăn ngừa sỏi thận. Vậy thì bạn đã biết lý do vì sao nên giảm lượng protein động vật rồi đấy.

Ăn trái cây và rau xanh chứa nhiều nước
Các loại trái cây chứa nhiều nước như dưa hấu, chuối sẽ giúp cơ thể bổ sung vitamin giải khát và quan trọng là không bị mất nước.

Giảm các thực phẩm giàu Purine
Chế độ ăn uống nhiều Purine làm tăng nguy cơ hình thành sỏi acid uric. Do đó, hãy hạn chế các loại thực phẩm giàu Purine như thịt đỏ, các loại hải sản có vỏ (nghêu, sò, ốc, hến, …)

Giảm các loại đồ ăn, thức uống nhiều đường
Nhiều loại đồ ăn, thức uống có chứa rất nhiều đường có thể làm tăng lượng canxi, oxalat và acid uric trong cơ thể. Sự tăng lên của các chất này đều có thể dẫn đến sỏi thận.

Giảm rượu bia
Tiêu thụ rượu bia quá mức không chỉ hại gan mà còn làm tăng lượng acid uric trong cơ thể, từ đó làm tăng nguy cơ sỏi thận.

Tránh xa chế độ ăn kiêng giảm cân
Chế độ ăn kiêng cảm giân sẽ giúp bạn giảm đi một khối lượng đáng kể trong thời gian ngắn nhưng cũng mang lại nhiều tác hại. Trong đó việc giảm cân đột ngột như vậy sẽ làm tăng lượng acid uric trong cơ thể, dẫn đến tăng nguy cơ sỏi thận.

Giảm các loại thực phẩm giàu Oxalat
Một số loại thực phẩm chứa rất nhiều oxalat như đậu phụng, sô cô la, khoai lang, cải bó xôi, củ cải đường, … Dư thừa oxalat có thể tạo điều kiện để hình thành sỏi thận canxi oxalat. Do đó, hãy kiểm soát chế độ ăn uống của mình, tránh dư thừa oxalat. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Bài Thạch do Danapha sản xuất được bào chế từ Kim tiền thảo kết hợp với 9 loại thảo dược khác có tác dụng điều trị hiệu quả và phòng ngừa tái phát các bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật. Ngoài tác dụng bào mòn sỏi, tống sỏi, Bài Thạch còn có ưu điểm giảm đau, kháng viêm trong quá trình điều trị. Báo cáo kết quả điều trị sỏi tiết niệu của Bài Thạch cho thấy 72% người bệnh đã giảm và sạch hoàn toàn sỏi, 28% còn ít sỏi và giảm hoàn toàn các triệu chứng đau lưng, đau quặn thận sau 3 tháng sử dụng.

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn

Nhận xét