Trẻ em bị sỏi thận không còn lạ gì đối với các bác sĩ tiết niệu hay phụ huynh. Tuy nhiên, trường hợp sỏi ở trẻ to đến 2 cm là rất nguy hiểm và là lời cảnh báo chung cho các bậc phụ huynh trong cách chăm sóc con nhỏ.

soi-than-o-tre-em

Trẻ khóc kêu đau bụng – có thể bé bị sỏi thận
Trẻ em thường khóc vì nhiều lý do khác nhau, có khi do bé đói bụng, bé làm nũng, bé cảm thấy khó chịu trong người và có khi là do bé bị đau. Bố mẹ thường bỏ qua những lúc bé khóc như vậy vì nghĩ rằng bé nghịch hoặc chỉ đang vòi vĩnh. Tuy nhiên, nếu bé kêu đau bụng và liên tục khóc dữ dội thì bố mẹ nên đưa bé đi khám để xác định nguyên nhân – đau bụng không chỉ liên quan đến dạ dày mà cũng có khả năng bé bị sỏi thận.
Sỏi thận ở trẻ cần được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển chức năng thận của trẻ trong tương lai.

Trẻ nhỏ bị sỏi thận là do đâu?
Trẻ em thường chưa có ý thức và hiểu biết để chăm sóc sức khỏe mà phụ thuộc hoàn toàn vào bố mẹ. Do đó, những sai lầm của bố mẹ trong nuôi con hàng ngày có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé, trong đó có bệnh sỏi thận.
Dưới đây là một số sai lầm mà bố mẹ thường mắc phải:
– Bố mẹ không nhớ cho bé uống nước đầy đủ mặc dù bé hiếu động, thường xuyên chạy nhảy và đổ nhiều mồ hôi.Không uống đủ nước sẽ làm nước tiểu tích tụ lâu trong bàng quang, sinh ra cặn nước tiểu nhiều, gây ra sỏi.
– Tự ý bổ sung vitamin cho trẻ (đặc biệt là vitamin C) mà không có sự tư vấn về liều lượng của bác sĩ và không biết được nhu cầu của trẻ. Dư thừa vitamin kèm theo thiếu nước là điều kiện thuận lợi để lắng cặn trong sỏi và lâu dần dẫn đến nguy cơ hình thành sỏi thận. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Biên tập bởi Trisoithan.vn

 Bài Thạch do Danapha sản xuất được bào chế từ Kim tiền thảo kết hợp với 9 loại thảo dược khác có tác dụng điều trị hiệu quả và phòng ngừa tái phát các bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật. Ngoài tác dụng bào mòn sỏi, tống sỏi, Bài Thạch còn có ưu điểm giảm đau, kháng viêm trong quá trình điều trị. Báo cáo kết quả điều trị sỏi tiết niệu của Bài Thạch cho thấy 72% người bệnh đã giảm và sạch hoàn toàn sỏi, 28% còn ít sỏi và giảm hoàn toàn các triệu chứng đau lưng, đau quặn thận sau 3 tháng sử dụng.

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn

Nhận xét