Một nghiên cứu của Hiệp Hội Tim Mạch Hoa Kỳ công bố ngày 18/8/2016 đã nhận định: “Sỏi mật làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch lên đến 23%”

Sỏi mật là bệnh đường tiêu hóa phổ biến và hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó, thường gặp nhất là do rối loạn quá trình sản xuất dịch mật. Theo nghiên cứu thì các yếu tố dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, béo phì, mỡ máu cao, huyết áp cao, … cũng là những yếu tố làm tăng khả năng mắc bệnh sỏi mật và tim mạch.

Theo kết quả của một nghiên cứu hồi cứu, tổng hợp được từ 7 nghiên cứu đơn lẻ, với tổng cộng số người tham gia là 842.553, trong đó có 51.123 người mắc bệnh tim mạch, các nhà khoa học đã cố gắng tìm mối liên quan giữa sự phát triển của sỏi mật với nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Sau khi phân tích và thống kê, nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng, sỏi mật làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch là 23%, và nguy cơ này đồng đều ở cả hai giới. Thậm chí, những người bệnh sỏi mật không bị béo phì, tiểu đường và huyết áp vẫn có nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Từ kết quả này, các chuyên gia cũng cho rằng những bệnh nhân sỏi mật cần phải được theo dõi và kiểm tra định kỳ để hạn chế nguy cơ tim mạch.

Một vài giả thuyết đã được đưa ra để giải thích cho mối liên hệ này. Chẳng hạn, sỏi mật ảnh hưởng tới sự tiết của acid mật, và làm thay đổi bất thường trong quá trình trao đổi chất của hệ vi sinh vật đường ruột, dẫn tới tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Mặc dù, những lý thuyết này chưa thuyết phục được đa số giới khoa học và cần phải có những nghiên cứu rõ ràng hơn, người bệnh sỏi mật vẫn nên đề phòng và cẩn trọng để tránh nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Bài Thạch do Danapha sản xuất được bào chế từ Kim tiền thảo kết hợp với 9 loại thảo dược khác có tác dụng điều trị hiệu quả và phòng ngừa tái phát các bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật. Ngoài tác dụng bào mòn sỏi, tống sỏi, Bài Thạch còn có ưu điểm giảm đau, kháng viêm trong quá trình điều trị. Báo cáo kết quả điều trị sỏi tiết niệu của Bài Thạch cho thấy 72% người bệnh đã giảm và sạch hoàn toàn sỏi, 28% còn ít sỏi và giảm hoàn toàn các triệu chứng đau lưng, đau quặn thận sau 3 tháng sử dụng.

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn

 

 

Nhận xét