Những người bị sỏi thận có nguy cơ bị gãy xương cao hơn những người bình thường.
Bệnh nhân sỏi thận thường đối mặt với nguy cơ gãy xương cao và cần phải lưu ý chăm sóc sức khỏe hệ xương kỹ lưỡng. Đây là kết quả nghiên cứu của Tiến sĩ Michelle Denburg thuộc Bệnh viên Nhi đồng Philadelphia.

Nghiên cứu này đã thống kê và phân tích dữ liệu từ gần 52.000 bệnh nhân sỏi thận và 517.000 người không có sỏi thận ở Anh trong suốt 5 năm. Trong thời gian đó, những bệnh nhân sỏi thận được nhận thấy là có nguy cơ rạn xương, gãy xương cao hơn.
Nhìn chung, nam giới sỏi thận có nguy cơ gãy xương cao hơn 10% so với những người không có sỏi thận. Tỉ lệ cao nhất thuộc về nhóm nam giới ở độ tuổi thanh thiếu niên – nam thanh thiếu niên có nguy cơ rạn xương cao hơn 55% so với người không có sỏi thận.
Đối với nữ giới, những người có sỏi thận có từ 17% – 52% nguy cơ bị gãy xương từ độ tuổi 20 đến 60, tỉ lệ cao nhất tập trung ở độ tuổi 30 – 39.
Nghiên cứu này chỉ chỉ ra được sự liên quan giữa sỏi thận và gãy xương mà chưa chứng minh được mối quan hệ nguyên nhân – hệ quả giữa hai vấn đề này. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tin rằng sự lưu tâm chăm sóc sức khỏe xương khớp ở người bệnh sỏi thận sẽ giúp họ tránh được những nguy cơ rạn xương, gãy xương. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Bài Thạch do Danapha sản xuất được bào chế từ Kim tiền thảo kết hợp với 9 loại thảo dược khác có tác dụng điều trị hiệu quả và phòng ngừa tái phát các bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật. Ngoài tác dụng bào mòn sỏi, tống sỏi, Bài Thạch còn có ưu điểm giảm đau, kháng viêm trong quá trình điều trị. Báo cáo kết quả điều trị sỏi tiết niệu của Bài Thạch cho thấy 72% người bệnh đã giảm và sạch hoàn toàn sỏi, 28% còn ít sỏi và giảm hoàn toàn các triệu chứng đau lưng, đau quặn thận sau 3 tháng sử dụng.

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn

 

Nhận xét