Thận có vai trò điều hòa hormon sinh dục androgen ở nam giúp duy trì hoạt động tình dục nên khi bị sỏi thận, ít nhiều chức năng sinh lý và sinh sản cũng bị ảnh hưởng.

chuc-nang-sinh-ly

Sỏi thận ảnh hưởng đến chức năng sinh lý
Sỏi thận làm tổn thương các tế bào thận và do đó có thể gây ra bệnh yếu sinh lý ở các dạng sau:
– Rối loạn ham muốn: mất hoặc giảm ham muốn.
– Rối loạn cảm giác: không thoải mái hoặc đau, không thể “lên đỉnh”.
– Rối loạn cương, rối loạn xuất tinh: xuất tinh sớm hoặc không xuất tinh.
Ngoài ra, sỏi thận làm thanh đổi các thành phần hóa chất trong cơ thể, tác động lên tuần hoàn máu, chức năng thần kinh, các hormone, mức năng lượng của cơ thể, … Từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục của nam.

Sỏi thận cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản
Nam giới bị sỏi thận có nguy cơ bị suy giảm khả năng sinh lý cao. Sỏi thận là trở ngại lớn đối với những người đang muốn có con bởi nó tác động trực tiếp đến số lần quan hệ, làm giảm chất lượng tinh trùng, từ đó giảm nguy cơ thụ thai.
Mặc dù không phải là tất cả song hầu hết nam giới bị chứng sỏi thận đều bị suy giảm khả năng sinh lý. Đối với những cặp vợ chồng đang muốn có con thì đây quả là 1 trở ngại lớn: sỏi thận thường gây đau lưng ở cả nam giới lẫn nữ giới, gây ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng các cuộc “yêu”; sỏi thận cũng làm chất lượng tinh trùng kém đi. Tất cả những yếu tố này sẽ làm giảm nguy cơ thụ thai ở những người bị sỏi thận.
Đặc biệt ở phụ nữ – nếu đã từng bị sỏi thận hoặc nghi ngờ đang bị sỏi thận thì cần đi kiểm tra để có các biện pháp xử lý phù hợp vì sỏi thận làm tăng nguy cơ làm hỏng thai hoặc gây ra những dị tất ở thai nhi.

Chủ động phòng tránh sỏi thận để bảo vệ sức khỏe sinh sản
Sỏi thận không chỉ ảnh hưởng đến sinh sản mà còn làm giảm chất lượng cuộc sống và biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Do đó, cần chủ động phòng tránh sỏi thận bằng cách:
– Uống nhiều nước, đủ 2l nước mỗi ngày
– Ăn cân bằng 4 nhóm thức ăn, cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Đồng thời, nếu nghi ngờ bị sỏi nên đi kiểm tra ngay để có biện pháp điều trị kịp thời. Điều trị sỏi ngay từ khi sỏi còn nhỏ là cách tốt nhất để giảm thiểu đau đớn cho người bệnh cũng như tiết kiệm chi phí điều trị. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Biên tập bởi Cholestin.vn

 Bài Thạch do Danapha sản xuất được bào chế từ Kim tiền thảo kết hợp với 9 loại thảo dược khác có tác dụng điều trị hiệu quả và phòng ngừa tái phát các bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật. Ngoài tác dụng bào mòn sỏi, tống sỏi, Bài Thạch còn có ưu điểm giảm đau, kháng viêm trong quá trình điều trị. Báo cáo kết quả điều trị sỏi tiết niệu của Bài Thạch cho thấy 72% người bệnh đã giảm và sạch hoàn toàn sỏi, 28% còn ít sỏi và giảm hoàn toàn các triệu chứng đau lưng, đau quặn thận sau 3 tháng sử dụng.

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn

Nhận xét