Cung cấp đủ nước cho cơ thể là rất quan trọng và nước lọc vẫn là sự lựa chọn tốt nhất. Uống nhiều soda và nước trái cây có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận.

Mặc dù uống nhiều nước có thể ngăn sỏi hình thành trong cơ thể, uống nhiều thức uống đóng chai lại có tác dụng ngược lại, nguy cơ nhiều hơn lợi ích. Trà, cà phê, nước cam ép là những thức uống có liên quan đến nguy cơ hình thành sỏi thận thấp hơn so với soda và nước uống đóng chai.
Một nghiên cứu đã thu thập thông tin của 194.000 người trong vòng 8 năm. Những người tham gia trả lời câu hỏi về lịch sử bệnh, lối sống và chế độ ăn uống của mình. Từ số liệu này, các nhà nghiên cứu đã nhận định những người uống nhiều soda có đường có nguy cơ sỏi thận cao hơn người uống ít 23%. Kết quả này cũng đúng với những người uống nhiều thức uống đóng chai có đường.
Mặc dù chứa có bằng chứng thuyết phục cho thấy thức uống có đường trực tiếp gây ra sỏi thận, loại thức uống này lại gây ra những vấn đề sức khỏe khác như tiểu đường, tim mạch và béo phì – đây đều là những bệnh có liên quan đến sự hình thành sỏi thận.
Chính vì vậy, hãy uống ít nhất 6-8 cốc nước mỗi ngày để đảm bảo đủ nước cho cơ thể. Nhưng lưu ý 6-8 cốc nước này không nên bao gồm các loại nước soda, nước ép trái cây đóng chai hay nước uống có gas. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Bài Thạch do Danapha sản xuất được bào chế từ Kim tiền thảo kết hợp với 9 loại thảo dược khác có tác dụng điều trị hiệu quả và phòng ngừa tái phát các bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật. Ngoài tác dụng bào mòn sỏi, tống sỏi, Bài Thạch còn có ưu điểm giảm đau, kháng viêm trong quá trình điều trị. Báo cáo kết quả điều trị sỏi tiết niệu của Bài Thạch cho thấy 72% người bệnh đã giảm và sạch hoàn toàn sỏi, 28% còn ít sỏi và giảm hoàn toàn các triệu chứng đau lưng, đau quặn thận sau 3 tháng sử dụng.

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn

Nhận xét