Sỏi bàng quang là những viên sỏi do khoáng chất cặn bã tích tụ hình thành trong bàng quang. Kích thước sỏi bàng quang cũng rất khác nhau, có thể nhỏ chỉ bằng hạt bắp, đốt ngón tay nhưng cũng có thể to như quả trứng gà hoặc hơn.
Mức độ nguy hiểm của sỏi bàng quang

Sỏi bàng quang có kích thước nhỏ có thể tự thải ra ngoài theo đường tiểu. Những viên sỏi có kích thước lớn hơn, không tự thoát ra ngoài được, sẽ cọ sát vào thành bàng quang, gây ra vô số tổn thương cho bàng quan như viêm, loét, nhiễm khuẩn. Nguy hiểm hơn, sỏi có thể khiến bàng quang chảy máu, biến chứng thành viêm bàng quang cấp và mãn tính. Đồng thời, làm teo hoặc thủng bàng quang, lâu ngày sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn ở bàng quang (Escherichia Coli, Proteus mirabilis, Klebsiella,…) lây lan sang các cơ quan bệnh cạnh gây viêm nhiễm như viêm đường tiết niệu, viêm đài bể thận và còn có thể gây suy thận. Những biến chứng này khiến việc điều trị trở nên khó khăn, tốn kém về thời gian và tiền bạc, thậm chí có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh.

Phì đại tuyến tiền liệt – nguyên nhân hàng đầu gây sỏi bàng quang

Người bệnh phì đại tuyến tiền liệt thường có tuyến tiền liệt phình to và bị đẩy lên phía trên gây võng bàng quang, tạo ra những chỗ trũng giữ nước tiểu không để nó thoát ra ngoài. Đồng thời, cổ bàng quang của người bệnh phì đại tuyến tiền liệt cũng bị chẹn lại, khiến nước tiểu càng ứ đọng lâu trong bàng quan và dễ sinh ra sỏi.
Phì đại tuyến tiền liệt chiếm 60% nguyên nhân gây ra sỏi bàng quang ở đàn ông cao tuổi. Khi bước qua tuổi 40, sự phình to của tuyến tiền liệt được xem là một quy luật tất yếu không thể tránh khỏi. Do vậy, cần phát hiện sớm và xử lý kịp thời trước khi nó dẫn đến các biến chứng khác ở nam giới như bí tiểu, tiểu khó hay sỏi bàng quang.
Phòng ngừa phì đại tuyến tiền liệt, sỏi bàng quang ở nam giới
– Uống 2 lít nước mỗi ngày, giúp thanh lọc cơ thể và loại bỏ các chất bẩn ra ngoài cơ thể theo đường tiểu
– Bổ sung các loại thực phẩm giàu hợp chất flavonoid giúp ngăn chặn phì đại tuyến tiền liệt như giá đỗ, đậu nành, súp lơ
– Hạn chế rượu, bia, thuốc lá và các đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ: vì chúng có chứa nhiều nicotine, ethanol,… có thể gây xưng viêm và thúc đẩy quá trình Phì đại diễn ra nhanh hơn. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Bài Thạch do Danapha sản xuất được bào chế từ Kim tiền thảo kết hợp với 9 loại thảo dược khác có tác dụng điều trị hiệu quả và phòng ngừa tái phát các bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật. Ngoài tác dụng bào mòn sỏi, tống sỏi, Bài Thạch còn có ưu điểm giảm đau, kháng viêm trong quá trình điều trị. Báo cáo kết quả điều trị sỏi tiết niệu của Bài Thạch cho thấy 72% người bệnh đã giảm và sạch hoàn toàn sỏi, 28% còn ít sỏi và giảm hoàn toàn các triệu chứng đau lưng, đau quặn thận sau 3 tháng sử dụng.

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn

Nhận xét