Có nhiều nguyên nhân gây ra sỏi bàng quang và một trong những số đó là do sỏi từ thận rơi xuống. Sỏi bàng quang nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy thì làm sao để nhận biết được nguy cơ sỏi đã rơi xuống bàng quang?

Nhận biết sỏi từ thận rơi xuống bàng quang bằng cách nào
Trường hợp sỏi từ thận rơi xuống bàng quan thường rất khó phát hiện sớm bởi triệu chứng của nó không rõ ràng và dễ nhầm lẫn với các bệnh khác như u xơ tiền liệt tuyến, u bàng quang, … Và nhiều trường hợp chỉ phát hiện ra sỏi bàng quang khi tình cờ chụp X quang.
Một dấu hiệu rõ ràng nhất của sỏi bàng quang là các cơn đau thắt vùng bụng dưới hoặc đau buổi khi đi tiểu. Bởi sỏi bàng quang thường gây tắc chỗ nối giữa niệu đạo và bàng quang khiến cho nước tiểu không thông được. Vì vậy, khi thấy có dấu hiệu này, tốt nhất, người bệnh nên đi khám tại bệnh viên hoặc các cơ sở y tế để được chẩn đoán chính xác.

Điều trị sỏi thận rơi xuống bàng quang như nào?
Những viên sỏi di chuyển từ thận xuống bàng quang đa phần là sỏi nhỏ, trong quá trình di chuyển theo nước tiểu thì bị ứ đọng lại bàng quang và lâu ngày gây ra bệnh sỏi bàng quang.
Đối với loại sỏi này, có các phương pháp điều trị như sau:
– Nếu sỏi nhỏ và phát hiện sớm thì chỉ cần uống thuốc chống viêm, giảm đau và làm giãn các cơ để sỏi tự đào thải ra ngoài.
– Nếu sỏi quá lớn không thể tự đào thải thì có thể dùng biện pháp tán sỏi để biến chúng thành những viên sỏi nhỏ hơn và tự đào thải ra ngoài.
– Trong trường hợp dùng thuốc hay tán sỏi đều không hiệu quả thì phải dùng đến phương pháp phẩu thuật để lấy sỏi ra khỏi cơ thể. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Bài Thạch do Danapha sản xuất được bào chế từ Kim tiền thảo kết hợp với 9 loại thảo dược khác có tác dụng điều trị hiệu quả và phòng ngừa tái phát các bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật. Ngoài tác dụng bào mòn sỏi, tống sỏi, Bài Thạch còn có ưu điểm giảm đau, kháng viêm trong quá trình điều trị. Báo cáo kết quả điều trị sỏi tiết niệu của Bài Thạch cho thấy 72% người bệnh đã giảm và sạch hoàn toàn sỏi, 28% còn ít sỏi và giảm hoàn toàn các triệu chứng đau lưng, đau quặn thận sau 3 tháng sử dụng.

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn

Nhận xét