Mặc dù không có mối quan hệ nhân quả trực tiếp nào từ việc uống rượu bia và sự hình thành sỏi thận, uống nhiều rượu bia vẫn làm tăng nguy cơ bị sỏi thận qua nhiều cách gián tiếp khác nhau.

Trước hết, bia và rượu có hàm lượng purine đặc biệt cao. Đây là chất hóa học có thể gây ra sỏi acid uric trong thận. Purine thường được giải phòng ra khỏi cơ thể qua đường tiểu, tuy nhiên, nếu hàm lượng purine trong đường tiểu quá cao có thể dẫn đến sự tích tụ acid và dẫn đến sỏi thận.
Mất nước cũng là một trong những yếu tố dẫn đến sự hình thành sỏi thận. Rượu bia được xem như là thuốc lợi tiểu, khiến cơ thể thải nước liên tục dẫn đến nồng độ urine cao, gây ra sỏi crystal.
Một yếu tố khác nữa là béo phì, béo phì đã được khẳng định có thể làm tăng nguy cơ bị sỏi thận. Uống nhiều rượu bia dẫn đến tăng cân nhanh và nguy cơ béo phì, do đó cũng làm tăng khả năng hình thành sỏi thận.
Uống rượu bia trong thời gian dài khiến thận làm việc quá sức cũng khiến làm giảm chức năng thận từ đó tăng nguy cơ hình thành sỏi.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng, uống quá nhiều rượu bia thì làm tăng nguy cơ sỏi thận nhưng tiêu thụ ở mức độ vừa phải các loại bia, rượu vang trắng hay rượu vang đỏ có thể làm giảm nguy cơ sỏi thận. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Bài Thạch do Danapha sản xuất được bào chế từ Kim tiền thảo kết hợp với 9 loại thảo dược khác có tác dụng điều trị hiệu quả và phòng ngừa tái phát các bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật. Ngoài tác dụng bào mòn sỏi, tống sỏi, Bài Thạch còn có ưu điểm giảm đau, kháng viêm trong quá trình điều trị. Báo cáo kết quả điều trị sỏi tiết niệu của Bài Thạch cho thấy 72% người bệnh đã giảm và sạch hoàn toàn sỏi, 28% còn ít sỏi và giảm hoàn toàn các triệu chứng đau lưng, đau quặn thận sau 3 tháng sử dụng.

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn

Nhận xét