Sỏi thận là một bệnh khá phổ biến và hay xuất hiện ở những người lười uống nước và ít vận động. Sự xuất hiện sỏi trong thận, gây ra những khó khăn, bất tiện trong sinh hoạt của người bệnh. Tuy nhiên, không nhất thiếu chúng ta chỉ áp dụng biện pháp phẫu thuật để loại trừ sỏi. Dưới đây là một số bài thuốc đơn giản mà hiệu quả bạn nên thử để loại trừ sỏi thận.

1. Nước ép lựu

Trong quả lựu có chứa axit axetic và tính chua, giúp tan sỏi nhỏ trong thận. Mùi vị nước ép lựu thơm ngon, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sử dụng. Góp phần không nhỏ trong việc điều trị sỏi thận.

1

Tính chua trong nước ép lựu giúp tan sỏi ở thận

2. Rễ cây bồ công anh

Từ lâu, rễ cây bồ công anh được các thầy thuốc đông y chuyên dùng như một bài thuốc tự nhiên điều trị sỏi thận hiệu quả. Dùng rễ cây bồ công anh nấu nước uống, có tác dụng giảm đau do sỏi thận gây nên. Bên cạnh đó, rễ cây bồ công anh có thể chữa nhiễm trùng đường tiết niệu khi kết hợp thêm một số vị thuốc đông y khác.

3. Hỗn hợp giấm táo, chanh và dầu oliu

Pha hỗn hợp dầu oliu và chanh rồi uống, sau đó khoảng 10 phút, uống thêm 1 cốc nước lọc, vài phút sau, pha 1 thìa giấm táo vào nước rồi tiếp tục uống. Cơn đau do sỏi thận gây nên sẽ dịu đi. Lặp lại các bước này hằng ngày sẽ có kết quả tốt hơn trong việc điều trị sỏi thận cũng như làm giảm thiểu những cơn đau do sỏi gây ra.

4. Uống nhiều nước và ăn các loại quả chứa nhiều nước

Bổ sung đủ lượng nước cơ thể cần hằng ngày luôn tốt cho sức khỏe và bảo vệ thận tốt nhất. Bên cạnh đó, việc bổ sung thêm các loại quả chứa nhiều nước như dưa hấu, dưa gan,… cũng là một cách bổ sung nước cho cơ thể tốt nhất. Một cách đơn giản phòng ngừa và điều trị sỏi thận mà chúng ta không nên bỏ qua.

2

Bảo vệ thận tốt nhất bằng cách uống đủ nước

5. Bổ sung vitamin B6

Vitamin B6 có tác dụng điều trị sỏi thận. Tuy nhiên chúng ta cần được sự tư vấn từ các chuyên gia y tế để bổ sung đúng liều lượng, tránh quá liều gây phản ứng phụ.

6. Nước đậu

Các loại đậu có tác dụng cao trong việc điều trị sỏi thận hiệu quả. Chúng ta chỉ cần đun sôi hạt đậu, sau đó lọc lấy nước và để nguội khi uống. Uống nước đậu có tác dụng giảm cơn đau do sỏi thận gây nên.

7. Cần tây

3

Nước ép cần tây có tác dụng giảm đau do sỏi thận gây nên

Cần tây có tác dụng ngăn ngừa sỏi thận, giảm đau do sỏi thận gây nên cho người bệnh. Bệnh nhân có thể sử dụng cần tây như một thực phẩm hằng ngày hoặc có thể ép lấy nước uống.

Tổng hợp và Biên tập bởi Trisoithan.vn

Nhận xét