Sỏi niệu quản là một trong những bệnh lý tiết niệu phổ biến. Nhiều người cho rằng sỏi nhỏ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và sự tự đào thải. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nguy hiểm nếu không được điều trị sớm.

Sỏi niệu quản là gì?
Sỏi niệu quản là sự hình thành sỏi do chất thải lắng đọng, gây cản trở quá trình lưu thông nước tiểu từ thận xuống bàng quang.
Sỏi niệu quản có thể xuất hiện ở bất cứ đối tượng nào và bất cứ độ tuổi nào. Những đặc trưng thường thấy của căn bệnh này là: đau quặn bụng, rối loạn đường tiểu, đau âm ỉ từ niệu quản xuống gò mu, đau xuyên sang hông, vùng thắt lưng, buồn nôn, nước tiểu có máu, tiểu rắt, buốt, càng tiểu càng muốn đi nhiều hơn.

Sự nguy hiểm của sỏi niệu quản nhỏ
Thông thường, sỏi dưới 5 mm ở thận hay niệu quản đều có khả năng tự đào thải ra ngoài. Tuy nhiên, không phải sỏi nhỏ nào cũng an toàn, một số sỏi nhỏ vẫn có thể gây tắc nghẽn hoàn toàn hoặc một phần dòng nước tiểu.
Sỏi nhỏ thường không có triệu gì gì hoặc chỉ đau nhẹ nên người bệnh không quan tâm và không điều trị. Tình trạng này kéo dài, mức độ ứ nước tăng dần và nguy hiểm nhất là dẫn đến mất chức năng thận. Những dạng sỏi niệu quản không di chuyển được xuống bàng quang thường là sỏi có góc cạnh, hay bám dính vào thành niệu quản hoặc có thể gây phù nề, viêm nhiễm và hẹp phía dưới sỏi.
Ngoài ra, ở bên thận có sỏi, nước tiểu chỉ lưu thông một phần do phần trên sỏi niệu quản giãn và dưới sỏi bị hẹp lại. Hơn nữa, nếu để lâu không chữa trị, kích thước sỏi sẽ tăng lên dẫn đến suy giảm chức năng thận bên có sỏi; tăng huyết áp; viêm hẹp niệu quản đoạn sát dưới sỏi; viêm nhiễm hệ tiết niệu và nhiễm khuẩn ngược dòng; ứ mủ thận bên có sỏi niệu quản.
Do đó, khi phát hiện có sỏi nhỏ trong niệu quản, người bệnh nên điều trị sớm và dứt điểm bằng cách: thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt, uống nhiều nước và uống thuốc để tống sỏi ra ngoài. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Bài Thạch do Danapha sản xuất được bào chế từ Kim tiền thảo kết hợp với 9 loại thảo dược khác có tác dụng điều trị hiệu quả và phòng ngừa tái phát các bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật. Ngoài tác dụng bào mòn sỏi, tống sỏi, Bài Thạch còn có ưu điểm giảm đau, kháng viêm trong quá trình điều trị. Báo cáo kết quả điều trị sỏi tiết niệu của Bài Thạch cho thấy 72% người bệnh đã giảm và sạch hoàn toàn sỏi, 28% còn ít sỏi và giảm hoàn toàn các triệu chứng đau lưng, đau quặn thận sau 3 tháng sử dụng.

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn

 

 

Nhận xét