Thông thường đối với sỏi nhỏ, người bệnh có thể điều trị bằng phương pháp nội khoa. Tuy nhiên, đối với sỏi có kích thước lớn hoặc đã có biến chứng  thì phải áp dụng các biện pháp ngoại khoa như tán sỏi, phẫu thuật lấy sỏi. Dưới đây là thông tin về các biện pháp ngoại khoa điều trị sỏi thận và chi phí điều trị.

Tán sỏi ngoài cơ thể: 

1

Tán sỏi ngoài cơ thể

Đây là phương pháp sử dụng máy tán sỏi phát ra tia laser hoặc sóng xung kích để phá vỡ bề mặt sỏi, đập vụn sỏi và đào thải sỏi ra ngoài theo đường tiết niệu.

Phương pháp này có thể áp dụng với bệnh nhân có sỏi khoảng 3cm và ở các vị trí: sỏi ở bể thận, sỏi nhóm đài trên, sỏi ở nhóm đài dưới nhưng cổ đài phải rộng, sỏi 1/3 trên niệu quản.

Chi phí tán sỏi ngoài cơ thể dao động từ 2 – 4 triệu đồng.

Tán sỏi nội soi ngược dòng:

2

Tán sỏi nội soi ngược dòng

Phương pháp: dùng ống soi niệu quả đưa từ niệu đạo lên bàng quang, lên niệu quản, tiếp cận viên sỏi sau đó phá vụng sỏi bằng laser hoặc khí nén rồi lấy bơm rửa hết sỏi.

Phương pháp này áp dụng với sỏi ở các vị trí: 1/3 giữa hoặc 1/3 dưới niệu quản đối với nam giới, ở nữ giới có thể tán sỏi nội soi với sỏi cao hơn ở vị trí đốt sống L3, L4

Chi phí tán sỏi nội soi ngược dòng dao động từ 7 – 10 triệu đồng.

Lấy sỏi thận qua da: 

3

Lấy sỏi thận qua da

Phương pháp: tạo đường hầm vào thận và đưa ống nội soi đường kính 10mm – 15mm vào tiếp cận sỏi. Phá vỡ sỏi bằng laser hoặc khí nén hoặc siêu âm phá vỡ sỏi và lấy sỏi ra ngoài. 

Phương pháp này được áp dụng đối với sỏi có kích thước lớn, ở vị trí sỏi bể thận, sỏi ở nhóm đài dưới sỏi san hô, sỏi cứng.  

Chi phí lấy sỏi thận qua da từ 8 – 12 triệu đồng.

Phẫu thuật nội soi lấy sỏi

4

Phẫu thuật nội soi lấy sỏi

Phương pháp: dùng ống nội soi đưa qua đường tiết niệu, tán sỏi và hút hoặc gắp sỏi ra ngoài. Phương pháp này cũng hiện đại, ít gây đau đớn và bệnh nhân không bị vết rạch trên cơ thể.

Phương pháp này được chỉ định cho sỏi ở vị trí bể thận, sỏi 1/3 trên niệu quản, những sỏi lớn, mật độ chắc.

Chi phí phẫu thuật nội soi lấy sỏi từ 5 – 7 triệu đồng.

Phẫu thuật mổ mở

5

Phương pháp này là phương pháp cổ điển đã được sử dụng hàng trăm năm nay nhưng ít được chỉ định do có khả năng gây ra nhiều tai biến và lâu phục hồi.

Phương pháp này chỉ áp dụng cho những viên sỏi thận, sỏi niệu quản có kích thước lớn và bệnh nhân có chức năng thận kém.

Chi phí phẫu thuật mổ hở từ 2 – 5 triệu đồng

Phẫu thuật bằng robot

6

Phương pháp này được chỉ định cho những viên sỏi có kích thước lớn, có thể rút ngắn thời gian nằm viện tuy nhiên chi phí lại rất cao.

Chi phí phẫu thuật bằng robot từ 20 – 30 triệu đồng. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Bài Thạch do Danapha sản xuất được bào chế từ Kim tiền thảo kết hợp với 9 loại thảo dược khác có tác dụng điều trị hiệu quả và phòng ngừa tái phát các bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật. Ngoài tác dụng bào mòn sỏi, tống sỏi, Bài Thạch còn có ưu điểm giảm đau, kháng viêm trong quá trình điều trị. Báo cáo kết quả điều trị sỏi tiết niệu của Bài Thạch cho thấy 72% người bệnh đã giảm và sạch hoàn toàn sỏi, 28% còn ít sỏi và giảm hoàn toàn các triệu chứng đau lưng, đau quặn thận sau 3 tháng sử dụng. 

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn

Nhận xét