Mặc dù viêm đường tiết niệu tương đối dễ điều trị nhưng chúng cũng khiến bạn gặp nhiều phiền toái vì vậy tốt nhất là bạn hãy ngăn chặn chúng. 

Đi tiểu sau khi quan hệ tình dục

Trong khi quan hệ tình dục, các vi khuẩn li ti có thể thâm nhập vào đường tiết niệu, vì vậy cách tốt nhất để phòng ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu là đi tiểu sau khi quan hệ tình dục.

Mặc quần chíp bằng vải cotton

Vải cotton luôn có độ thoáng tốt, không gây bí bách, ra mồ hôi, như vải nylon hoặc các loại vải khác. Quần chíp làm từ vải cotton giúp đường tiết niệu của chúng ta dễ thở hơn. Do đó, bạn nên tránh mặc quần chíp làm bằng vải tơ nhân tạo hoặc bằng nylon để hạn chế tối đa nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm đường viết niệu.

Thay quần áo ướt ngay sau khi bơi

Bộ quần áo bơi ẩm ướt là điều kiện thuận lợi cho những vi khuẩn gây bệnh viêm đường tiết niệu phát triển mạnh. Vì vậy, chúng ta nên giữ vệ sinh thân thể sạch sẽ, khô ráo và luôn luôn tắm lại nước sạch sau khi bơi.

12

Đồ ẩm ướt là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh viêm đường tiết niệu phát triển mạnh

Uống nhiều nước

Uống nước nhiều giúp bạn đi tiểu thường xuyên hơn và cũng là cách tốt nhất để đẩy những con vi khuẩn đáng ghét ra ngoài cơ thể một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Uống nhiều nước để giữ cho đường tiết niệu của bạn luôn khoẻ mạnh, sạch sẽ và giảm thiểu nguy cơ dẫn đến nhiễm trùng, viêm nhiễm.

Vệ sinh vùng kín từ trước ra sau

Chúng ta hay có thói quen về sinh từ sau đến trước, nhưng đó là một thói quen hoàn toàn sai lầm. Vì khi vệ sinh từ sau đến trước, vi khuẩn từ hậu môn dễ dàng chui vào đường tiết niệu, dẫn đến viêm nhiễm.

Uống nước ép quả nam việt quất

Nước ép trái cây nam việt quất rất giàu các loại vitamin và chất chống ôxi hoá sẽ khả năng hình thành sự viêm nhiễm ở đường tiết niệu. Khi cảm thấy hay phải đi tiểu nhiều lần trong ngày, nhưng lượng tiểu mỗi lần rất ít là dấu hiệu bắt đầu của viêm nhiễm đường tiết niệu. Vì vậy nên uống 3-4 cốc nước ép quả nam việt quất nguyên chất từ 3 -4 ngày, thì tình trạng đi tiểu ít sẽ được cải thiện ngay.

11

Nước ép quả nam việt quất giàu vitamin và chất chống oxi hóa

Không sử dụng xà bông khi tắm

Đây là mẹo ngăn ngừa viêm đường tiết niệu. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm độc hại, nhiều hóa chất, dễ gây kích ứng đường tiểu và dễ dàng dẫn đến viêm nhiễm, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Hãy chú ý các triệu chứng của bệnh và kịp thời đến khám ở những cơ sở y tế uy tín để được điều trị và chăm sóc kịp thời.

 Biên tập và Tổng hợp bởi Trisoithan.vn

Nhận xét