Điều trị sỏi thận cần nhanh chóng và kịp thời để tránh các biến chứng vô cùng nguy hiểm. Người bệnh không có biểu hiện nào cụ thể nên dễ phớt lờ khi có có bệnh.

Biểu hiện chứng tỏ bạn bị sỏi thận

dau-lung-khi-mang-thai-thang-dau (375 x 250)

Đau lưng và cơ thể mệt mỏi, nên thăm khám để điều trị sỏi thận kịp thời

Khi bị sỏi thận, bạn thường có các triệu chứng sau: ban đầu, viên sỏi có thể gây đau ở vùng bụng ở giữa xương sườn và hông, đau ở hông hoặc ở giữa lưng với cảm giác đau lan tỏa tới tận háng, người bệnh còn thấy buồn nôn và nôn, hay trướng bụng. Đôi lúc, bệnh nhân chỉ cảm thấy đau âm ỉ vùng thắt lưng do sỏi không gây tắc.

Người bệnh tiểu ra máu do sỏi gây tổn thương đường tiết niệu hay do nhiễm khuẩn gây tổn thương thận kèm sốt cao 38 – 39 độ C, nóng lạnh, đau khi tiểu, nước tiểu đục do nhiễm khuẩn, có mùi hôi hoặc máu. Khi gặp các triệu chứng này, người bệnh nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị sỏi thận kịp thời.

Phương pháp điều trị sỏi thận

Điều trị sỏi thận bằng phương pháp nội khoa theo Tây y có kết quả rất giới hạn và tốn kém. Điều trị sỏi thận bằng phương pháp ngoại khoa sẽ phẫu thuật lấy sỏi hay các thủ thuật như tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi qua da, lấy sỏi niệu quản qua nội soi đều là các kỹ thuật xâm lấn, chi phí điều trị cao, phải có những chỉ định chuyên biệt. Tuy nhiên, hơn 60% số người bị sỏi thận sẽ bị tái phát trở lại, do đó việc ngăn ngừa tái phát sỏi sau điều trị sỏi thận là rất quan trọng.

hinh4 (303 x 432)

Bài thạch Danapha – thuốc trị sỏi thận an toàn từ thảo dược

Điều trị sỏi thận bằng Đông dược được xem là rất công hiệu vì chi phí điều trị thấp, an toàn và không tác dụng phụ. Tuy nhiên người bệnh cần kiên trì điều trị sỏi thận trong thời gian dài để hiệu quả điều trị tốt nhất. Với sự kết hợp của các loại dược liệu có công dụng bài thạch được thử nghiệm trên lâm sàng như kim tiền thảo, hoàng cầm, uất kim, mộc hương, hậu phác, chỉ thực, thuốc Bài thạch Danapha chữa trị sỏi thận, sỏi tiết niệu, viêm túi mật, sỏi mật hiệu quả.

Nhận xét