Gần đây, các bác sĩ đã ghi nhận một vài trường hợp trẻ bị sỏi thận từ độ tuổi rất nhỏ. Nguyên nhân chính được phát hiện ra là do cách pha sữa của bố mẹ . Do đó, các bậc phụ huynh nên lưu ý các điểm sau để tránh trường hợp lợi bất cập hại, tốt đâu chưa thấy đã mang bệnh vào cho con trẻ.

pha-sua-bot-dung-cach

1. Pha sữa với nước khoáng
Nhiều bậc phụ huy nghĩ rằng pha sữa với nước khoáng sẽ cung cấp cho con thêm nhiều khoáng chất và vitamin. Nhưng ngược lại, nước khoáng chừa một lượng lớn các khoáng chất không phù hợp và vượt quá nhu cầu của trẻ nhỏ. Lượng khoáng chất này nếu uống lâu dài không chỉ ảnh hưởng đến thận mà còn có thể khiến trẻ đi tiểu ra máu. Chính vì vậy, bố mẹ nên nhớ chỉ pha sữa với nướ lọc đun sôi.

2. Thêm nước trước khi thêm sữa bột
Thứ tự pha sữa bột đúng là cho nước vào trước, sau đó mới cho sữa bột vào theo đúng tỷ lệ. Bởi vì:
– Cho nước vào trước sữa bột thì lượng sữa nước có được mới đúng tỷ lệ chuẩn, giúp đảm bảo tính chính xác
– Cho nước vào trước sẽ tránh tình trạng sữa bột đóng cặn, không tan đều, không có lợi co tiêu hóa của trẻ.

3. Pha sữa không đúng nhiệt độ
Tùy từng loại sữa bột mà các hãng lại có yêu cầu riêng về nhiệt độ. Pha sữa với nước quá nóng có thể dễ dàng làm mất chất dinh dưỡng. Pha sữa với nước quá lạnh có thể khiến sữa không tan hết, tổn thương đường ruột.
Do đó, trước khi pha sữa cho con, cha mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng có trên từng lon sữa bột của mỗi hãng khác nhau.

4. Để sữa nguội sau đó làm nóng lại
Sữa công thức đã pha, để nguội rồi tái đun sôi có thể làm thay đổi cấu trúc của các protein, vitamin và do đó mất đi giá trị dinh dưỡng. Trong trường hợp sữa pha xong nhưng trẻ chưa ăn, mẹ có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 2 giờ và sau đó nên bỏ đi, thay sữa mới.

5. Lắc sữa quá mạnh
Nhiều cha mẹ có thói quen lắc bình sữa thật mạnh khi pha với suy nghĩ làm vậy sữa sẽ tan hết nhanh và kỹ. Tuy nhiên, hành động này sẽ tạo ra rất nhiều bong bóng trong sữa. Khi trẻ uống phải sữa có nhiều bong bóng sẽ dẫn đến đầy hơi, nấc, trớ. Logo-Danapha-symbol (Custom)

  Biên tập bởi Trisoithan.vn

 Bài Thạch do Danapha sản xuất được bào chế từ Kim tiền thảo kết hợp với 9 loại thảo dược khác có tác dụng điều trị hiệu quả và phòng ngừa tái phát các bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật. Ngoài tác dụng bào mòn sỏi, tống sỏi, Bài Thạch còn có ưu điểm giảm đau, kháng viêm trong quá trình điều trị. Báo cáo kết quả điều trị sỏi tiết niệu của Bài Thạch cho thấy 72% người bệnh đã giảm và sạch hoàn toàn sỏi, 28% còn ít sỏi và giảm hoàn toàn các triệu chứng đau lưng, đau quặn thận sau 3 tháng sử dụng.

Nhận xét