Sỏi thường sinh ra ở thận nhưng không nằm cố định một chỗ mà di chuyển theo đường tiết niệu. Sỏi có thể theo đường niệu ra khỏi cơ thể, nhưng cũng có thể bị mắc kẹt lại và gây nguy hiểm cho bàng quang.
Ban đầu, sỏi có thể chỉ nhỏ bằng hạt bắp hay đốt ngón tay nhưng sau thời gian mắc kẹt ở bàng quang có thể tăng kích thước bằng quả trứng gà, gai góc và xù xì hơn. Nếu không được điều trị sớm, sỏi ở bàng quang có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.
Rò bàng quang
Sỏi có thể gây viêm nhiễm nặng dẫn đến hoại tử đường tiểu, xuất hiện các lỗ rò ở bàng quang và thậm chí nguy hiểm hơn là gây vỡ bàng quang. Hiện tượng rò bàng quang kéo theo nước tiểu chảy rỉ qua âm đạo hoặc hậu môn gây bất tiện trong sinh hoạt và lâu dần có thể gây nhiễm khuẩn và các bệnh phụ khoa nguy hiểm.
Viêm bàng quang cấp
Những viên sỏi nhiều góc cạnh sắt nhọn có thể cọ sát vào niêm mạc bàng quang dẫn đến chảy máu, viêm, loét, tạo điều kện cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm đường tiểu. Khi bị viêm nhiễm bàng quang do sỏi, bệnh nhân thường đau thắt vùng bụng dưới, tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu có mùi hôi, tiểu đục, tiểu ra máu, đặc biệt là cuối bãi.
Sỏi bàng quang cũng thường gây tắc chỗ nối giữa niệu đạo và bàng quang, khiến cho nước tiểu không thông được. Nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời, sẽ dẫn đến viêm bàng quang mạn tính, teo bàng quang.
Viêm, suy thận
Sỏi bàng quang còn có thể gây nhiễm khuẩn ngược dòng, dẫn đến viêm và suy thận.  Theo đó, các độc tố ứ đọng bên trong bàng quang sẽ di chuyển ngược theo niệu đạo lên thận, làm thận suy giảm chức năng và nhiễm khuẩn. Biến chứng nghiêm trọng này thường điều trị rất tốn kém, lại nguy hiểm tới tính mạng. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Bài Thạch do Danapha sản xuất được bào chế từ Kim tiền thảo kết hợp với 9 loại thảo dược khác có tác dụng điều trị hiệu quả và phòng ngừa tái phát các bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật. Ngoài tác dụng bào mòn sỏi, tống sỏi, Bài Thạch còn có ưu điểm giảm đau, kháng viêm trong quá trình điều trị. Báo cáo kết quả điều trị sỏi tiết niệu của Bài Thạch cho thấy 72% người bệnh đã giảm và sạch hoàn toàn sỏi, 28% còn ít sỏi và giảm hoàn toàn các triệu chứng đau lưng, đau quặn thận sau 3 tháng sử dụng.

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn

 

 

Nhận xét