Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị sỏi thận:

1. Đau ở vùng lưng, bụng và hai bên hông
Đau do sỏi thận là một trong những cơn đau dữ dội nhất mà bạn không thể tưởng tượng được nếu chưa từng trải qua. Một vài người còn so sánh cơn đau do sỏi thận như cơn đau khi sinh em bé hoặc khi bị đâm bằng dao.
Thường thì cơn đau xuất hiện khi viên sỏi di chuyển trong các đoạn niệu hẹp, gây ra sự tắc nghẽn và làm tăng áp lực trong thận. Những cơn đau này thường xuất hiện đột ngột, đau từng cơn và kéo dài vài phút và cứ lặp đi lặp lại như vậy. Người bệnh sẽ cảm thấy đau hai bên hông và vùng lưng, ngay dưới sườn. Cơn đau cũng có thể lan với vùng bụng và háng khi viên sỏi di chuyển.

2. Đau buốt khi đi tiểu tiện
Khi viên sỏi di chuyển đến điểm nối giữa niệu quản và bàng quang, người bệnh sẽ thấy đau buốt, nóng hoặc rát khi đi tiểu tiện. Nếu người bệnh không biết mình bị sỏi thận, họ có thể nhầm lẫn nó với nhiễm trùng đường niệu.

3. Lúc nào cũng thấy cần tiểu tiện gấp
Cần phải đi vệ sinh nhiều hơn và khẩn cấp hơn bình thường là dấu hiệu cho thấy viên sỏi đã di chuyển đến phần thấp hơn của đường niệu. Người bệnh có thể phải đi vệ sinh liên tục cả ngày lẫn đêm.

4. Máu trong nước tiểu
Máu trong nước tiểu là triệu chứng phổ biến của những người bị sỏi tiết niệu. Dấu hiệu này thường được gọi là tiểu ra máu. Máu có thể có màu đỏ, hồng hoặc nâu. Thỉnh thoảng các tế bào máu quá nhỏ để nhận ra bằng mắt thường nhưng các bác sĩ sẽ kiểm tra triệu chứng này để chẩn đoán bệnh.

5. Nước tiểu có mùi
Nước tiểu bình thường sạch và không nặng mùi. Tuy nhiên, nươc stieeru đục và có mùi hôi là dấu hiệu nhiễm trùng thận hoặc một phần khác của hệ tiết niệu.
Nghiên cứu cho thấy rằng 8% bệnh nhân sỏi thận cấp tính có nhiễm trùng đường niệu kèm theo. Nước tiểu đục có thể là do mủ trong nước tiểu. Mùi hôi là do vi khuẩn gây nhiễm trùng đường niệu. Mùi hôi cũng có thể do nồng độ urine trong nước tiểu cao bất thường.

6. Tiểu dắt, tiểu ít
Những viên sỏi lớn có thể mắc kẹt lại trong đường niệu gây tắc nghẽn dòng nước tiểu, điều này dẫn đến tiểu dắt, tiểu ít. Nếu đường niệu bị tắt nghẽn hoàn toàn thì đây là một trường hợp cần xử lý khẩn cấp.

7. Nôn và buồn nôn
Người bệnh sỏi thận cảm thấy buồn nôn hay nôn cũng là một dấu hiệu phổ biến. Triệu chứng này là do sự liên kết giữa dây thần kinh giữa thận và dạ dày. Sỏi thận có thể tác động đến dây thần kinh ở dạ dày, khiến dạ dày khó chịu.
Nôn hay buồn nôn cũng là phản ứng của cơ thể khi phải chịu đựng những cơn đau dữ dội.

8. Sốt và ớn lạnh
Sốt và ớn lạnh là dấu hiệu có nhiễm trùng trong thận hoặc một bộ phận khác trong đường tiết niệu. Đây có thể là một biến chứng của sỏi thận hoặc là biểu hiện của một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác ngoài sỏi thận. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Bài Thạch do Danapha sản xuất được bào chế từ Kim tiền thảo kết hợp với 9 loại thảo dược khác có tác dụng điều trị hiệu quả và phòng ngừa tái phát các bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật. Ngoài tác dụng bào mòn sỏi, tống sỏi, Bài Thạch còn có ưu điểm giảm đau, kháng viêm trong quá trình điều trị. Báo cáo kết quả điều trị sỏi tiết niệu của Bài Thạch cho thấy 72% người bệnh đã giảm và sạch hoàn toàn sỏi, 28% còn ít sỏi và giảm hoàn toàn các triệu chứng đau lưng, đau quặn thận sau 3 tháng sử dụng.

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn

 

 

Nhận xét