Thông thường, sỏi thận thường không có biểu hiện ra bên ngoài cho đến khi sỏi đã lớn hơn hoặc bắt đầu di chuyển. Vì vậy, khi thấy có những triệu chứng dưới đây thì khả năng cao là bạn đang bị sỏi thận và sỏi khá lớn, cần đi thăm khám và có phương pháp điều trị phù hợp:

Đau vùng lưng và mạn sườn
Khi sỏi thận lớn, viên sỏi gây chèn ép khiến người bệnh bị đau ở mạn sườn và vùng lưng, ngay dưới xương sườn. Tùy theo độ lớn và vị trí của viên sỏi mà người bệnh có thể đau nhẹ hoặc đau nhói. Đặc biệt, nam giới bị sỏi thận còn có thể đau ở tinh hoàn và ở bìu.
Nước tiểu có mùi hôi
Người bệnh sỏi thận thường có nước tiểu đục màu và hôi do chất độc tích tụ nhiều và không được đào thải ra bên ngoài.
Đau nhức ở vùng thận khi ngồi lâu
Người bệnh sỏi thận kích thước lớn có thể bị đau vùng thận khi giữ nguyên một tư thế lâu. Nguyên nhân là do áp lực lên các khu vực bị ảnh hưởng bởi sỏi thận nhiều hơn khiến sỏi bị cọ sát vào các vị trí quanh thận hay đường niệu sẽ làm cho có cảm giác đau nhức vùng thận.
Đi tiểu nhiều và tiểu buốt
Tiểu nhiều và tiểu buốt là dấu hiệu phổ biến nhất ở người bệnh sỏi thận. Triệu chứng này là do viên sỏi di chuyển từ bàng quang ra niệu đạo hoặc sỏi chèn ép gây tổn thương thận, đường tiết niệu.
Buồn nôn và nôn
Buồn nôn cũng là dấu hiệu thường thấy của bệnh sỏi thận. Bạn có cảm giác buồn nôn là do các cơn đau quá sức bởi sỏi thận, hoặc nôn vì đây là cách duy nhất thải chất độc ra khỏi cơ thể khi thận đã không còn tác dụng bài tiết chất cặn bã. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Bài Thạch do Danapha sản xuất được bào chế từ Kim tiền thảo kết hợp với 9 loại thảo dược khác có tác dụng điều trị hiệu quả và phòng ngừa tái phát các bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật. Ngoài tác dụng bào mòn sỏi, tống sỏi, Bài Thạch còn có ưu điểm giảm đau, kháng viêm trong quá trình điều trị. Báo cáo kết quả điều trị sỏi tiết niệu của Bài Thạch cho thấy 72% người bệnh đã giảm và sạch hoàn toàn sỏi, 28% còn ít sỏi và giảm hoàn toàn các triệu chứng đau lưng, đau quặn thận sau 3 tháng sử dụng.

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn

Nhận xét