Project Description

Hiện nay, các nhà khoa học thuộc Trường đại học Queensland (Úc) vừa phát hiện ra lợi ích mới của dầu cá đối với những người bị mắc bệnh thận mạn tính.

Họ cho biết: dùng dầu cá hằng ngày dưới dạng viên hay dạng lỏng sẽ giúp làm giảm đáng kể những viêm nhiễm phổ biến ở những người bị bệnh thận. Ở những bệnh nhân này, thường rất hay bị mất nhiều chất dinh dưỡng, dễ bị nhiễm trùng và suy nhược sức khỏe. Dầu cá được biết đến là một chất có khả năng chống được những viêm nhiễm, bởi nó có chứa hàm lượng axit eicosapentaenoic (EPA) cao.

EPA có tác dụng rất tốt đối với những trường hợp người bệnh bị viêm nhiễm mạn tính, bao gồm bệnh viêm xương khớp, chứng suy nhược, đặc biệt là bệnh thận.

tt

Trong nghiên cứu của TS. Rachel Zabel, những người bệnh được cho dùng dầu cá hằng ngày, sau đó được tiến hành xét nghiệm để xem xét sự thay đổi trong tình trạng viêm nhiễm và suy nhược.

Kết quả sau 12 tuần đã cho thấy dầu cá có tác dụng chống viêm nhiễm tốt ở những bệnh nhân này. Mặc dù không giúp chữa trị được bệnh, song dầu cá có thể được coi là một thành phần dinh dưỡng giúp cải thiện đáng kể tình trạng sức khỏe cho bệnh nhân thận.

(Theo Thành Vương – SK&ĐS)

Nhận xét