Phẫu thuật là phương pháp được nghĩ đến cuối cùng đối với điều trị sỏi thận hay bất cứ bệnh nào khác. Do đó, hãy thử 10 phương pháp tự nhiên sau đây để tạm biết sỏi thận, sỏi niệu kích thước nhỏ.

1. Nước lọc
Cơ thể thiếu nước là một tác nhân dẫn đến nguy cơ sỏi thận, do đó, uống nhiều nước là cách thức đơn giản nhất để ngăn ngừa sự hình thành và tiến triển của sỏi thận.

2. Dấm táo
Dấm táo chứa nhiều axit xitric giúp làm sạch cặn thận và các chất độc trong thận nên rất hữu hiệu trong việc điều trị sỏi thận. Hằng ngày, có thể uống một cốc nước trộn 2 muỗng canh dấm táo để giảm sỏi thận.

3. Baking soda

Axit có trong baking soda làm trung hòa axit uric trong sỏi, làm giảm kích thước sỏi. Đồng thời, baking soda cũng làm giảm các triệu chứng viêm thận và đường tiết niệu.
Có thể trộn 1/2 muỗng baking soda và một cốc nước và uống mỗi ngày cho đến khi sỏi thận theo đường niệu đi ra ngoài.

4. Lá húng
Lá húng cũng có tác dụng làm sạch và giảm mức acid uric trong thận. Đồng thời, lá húng cũng có tác dụng làm giảm các cơn đau do sỏi thận gây ra. Dùng lá húng hằng ngày như sau: nghiền 3-4 lá húng quế thành bột nhão, trộn với một thìa mật ong và uống mỗi ngày.

5. Nước chanh và dầu oliu
Nước chanh là dầu oliu là một trong những phương pháp rất hiệu quả để điều trị sỏi thận. Chanh có tính axit giúp làm giảm kích thước của viên sỏi và acid citric trong chanh cũng làm tăng sức khỏe của thận. Đồng thời, dầu oliu đóng vài trò là chất bôi trơn giúp viên sỏi di chuyển theo đường niệu ra ngoài một cách dễ dàng hơn. Cách dùng: trộn 2 thìa dầu ôliu với nước chanh tươi và uống mỗi ngày.

6. Hạt dưa hấu

Hạt dưa hấu là cách trị sỏi thận ít ai nghĩ đến. Nó có tình nhuận tràng đồng thời cũng là chất tẩy rửa mạnh mẽ và giúp thận thải ra các chất độc hại. Đun một lít nước với hạt dưa hấu trong nửa giờ và để nguội. Uống hàng ngày để điều trị sỏi thận.

7. Nước ép lựu
Các tính chất của nước ép quả lựu giúp điều trị sỏi thận. Nó làm giảm acid uric trong thận và phá vỡ các viên sỏi. Sau đó dễ dàng thoát ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, nước lựu cung cấp hydrat hóa rất cần thiết cho cơ thể.

8. Cần tây

Cần tây có tác dụng làm tăng tốc quá trình loại bỏ chất thải từ thận và cân bằng mức kiềm trong thận, do đó giảm nguy cơ sỏi thận.

9. Râu ngô
Râu ngô vốn được biết đến là cách thức lợi tiểu hiệu quả, đồng thời có khả năng ngăn chặn sự hình thành sỏi thận, giảm đau và giảm viêm ở thận. Chỉ cần đun râu ngô với nước và uống mỗi ngày là đã có thể phòng ngừa sỏi thận hiệu quả.

10. Nước củ cải
Các khoáng chất trong nước củ cải giúp phá vỡ sỏi thận và làm chúng dễ dàng đi ra ngoài. Đun nước củ cải và uống mỗi ngày cho đến khi sỏi thận được đưa ra ngoài. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Bài Thạch do Danapha sản xuất được bào chế từ Kim tiền thảo kết hợp với 9 loại thảo dược khác có tác dụng điều trị hiệu quả và phòng ngừa tái phát các bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật. Ngoài tác dụng bào mòn sỏi, tống sỏi, Bài Thạch còn có ưu điểm giảm đau, kháng viêm trong quá trình điều trị. Báo cáo kết quả điều trị sỏi tiết niệu của Bài Thạch cho thấy 72% người bệnh đã giảm và sạch hoàn toàn sỏi, 28% còn ít sỏi và giảm hoàn toàn các triệu chứng đau lưng, đau quặn thận sau 3 tháng sử dụng.

>> Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn

Nhận xét