Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, lối sống khoa học, sẽ góp phần phòng ngừa bệnh thận cũng như làm chậm tiến triển của bệnh. 70% bệnh nhân suy thận là do bệnh cao huyết áp và tiểu đường, vì vậy cần tránh lối sống nguy cơ cao như hút thuốc, uống rượu, ít vận động, ăn mặn, ăn nhiều chất béo. Đối với các bệnh nhân suy thận, phải tăng đậm độ năng lượng khẩu phần từ các nguồn béo tinh bột không chứa đạm; giảm lượng đạm từ ngũ cốc, tăng lượng thực phẩm chứa đạm có giá trị sinh học cao như trứng, sữa, thịt, cá, đậu hũ; thải bớt natri, kali, phốtpho trong thực phẩm khi chế biến; giảm muối.

Dinh dưỡng

Bài mới

  • hoa qua cho nguoi soi than

Người suy thận lựa chọn hoa quả thế nào?

Khi đã bị suy thận mà ăn nhiều trái cây như cam, chuối, nho, đào, chanh, bưởi, táo… sẽ có nguy cơ tăng kali máu.
Hoa quả là đồ ăn được khuyến khích với hầu […]

Lời khuyên bác sĩ

Tôi mắc bệnh sỏi thận đã khoảng nửa năm nay, đi khám và chữa bệnh ở nhiều nơi nhưng bệnh tình vẫn chuyển biến rất chậm. Xin bác sĩ tư vấn cho tôi biết những loại thuốc trị sỏi thận hiệu quả hơn mà an toàn khi sử dụng?
Xem câu trả lời của bác sĩ tại đây
Nguyễn Văn An, Long An
Tôi bị sỏi thận đã đi khám và bác sĩ nói có sỏi 3mm ở thận phải. Tôi đang dự định có thai. Xin hỏi quá trình điều trị có ảnh hưởng gì không và tôi nên ăn uống như thế nào cho phù hợp?
Xem câu trả lời của bác sĩ tại đây
Chị Hằng, Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu
Em nghe nói rằng khi bị sỏi thận, lâu ngày sỏi hình thành nhiều và lớn hơn sẽ phải mổ. Em muốn hỏi bác sĩ rằng, có phương pháp Đông Y nào chữa sỏi thận một cách hiệu quả mà không cần phải mổ không?
Xem câu trả lời của bác sĩ tại đây
Thanh Hà, 22 tuổi, Bình Phước
Tôi nghe nói trẻ em cũng có thể bị sỏi thận, hiện nay tôi đã có 2 cháu, một bé 8 tuổi và một bé 10 tuổi. Bác sĩ cho tôi hỏi liệu con tôi có bị sỏi thận không và dấu hiệu nào để biết cháu có nguy cơ bị sỏi thận?
Xem câu trả lời của bác sĩ tại đây
Cao Trân, TP. Hồ Chí Minh
Tôi có thói quen uống sữa hằng ngày, sau khi đi khám thì biết mình bị sỏi thận. Tôi muốn hỏi rằng có nên tiếp tục uống sữa nữa hay không hoặc uống như thế nào cho hợp lý?
Xem câu trả lời của bác sĩ tại đây 
Chị Lê, 32 tuổi, TP. Hồ Chí Minh