Sỏi thận là bệnh không còn xa lạ gì với mọi người và cũng có rất nhiều cách thức trị sỏi thận được lan truyền trong dân gian. Trong số đó, trị sỏi thận nhờ trái cây là cách thức đơn giản nhất có thể được ứng dụng.

nuoc-ep-cam-chanh-dua-hau

Công thức trị sỏi thận đơn giản ai cũng có thể làm được
– Thành phần: một trái cam, một trái táo, một trái chanh, 4 lát dưa hấu, đá viên
– Cách làm: cam, chanh bóc vỏ, táo cũng gọt sạch vỏ; xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu trên, nếu muốn uống lạnh có thể cho thêm đá viên. Uống hằng ngày vừa giải khát, cung cấp thêm năng lượng vừa có thể loại bỏ sỏi thận.
Lưu ý, không nên cho thêm đường khi ép nước trái cây bởi nhiều đường fructose sẽ làm tăng nguy cơ phát triển sỏi thận.

Lý giải công dụng của công thức nước ép trị sỏi thận
Lương y đa khoa Bùi Hồng Minh – Phó chủ tịch Hội Đông Y Ba Đình, Hà Nội) đã khẳng định công dụng trị sỏi thận của loại nước ép kể trên thông qua nhận xét từng thành phần của nó:
– Chanh có chứa nhiều phân tử axit citric giúp phá vỡ các tinh thể kết tinh và có thể làm tan chất sạn canxi trong thận hoặc nước tiểu.
– Cam: hầu hết các loại trái cây họ cam, quýt đều có hàm lượng axit citric cao, rất tốt trong việc điều trị sỏi thận. Tuy nhiên, hàm lượng axit citric trong mỗi loại trái cây không giống nhau và người ta đã chứng minh được uống một cốc nước cam mỗi ngày giúp ngăn ngừa sự tái phát bệnh sỏi thận tốt hơn các loại nước cùng họ khác.
– Dưa hấu và táo cũng rất giàu axit giúp bào mòn và giảm dần kích thước sỏi thận. Ngoài ra, trong dưa hấu còn chứa nhiều kali, giúp loại bỏ các cặn khoáng không tan trong thận nên có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị và phòng ngừa sỏi thận.
Do đó, ly nước ép với các thành phần như trên có công dụng trị sỏi thận rất tốt. Đặc biệt, đối với các loại sỏi có kích thước nhỏ, uống nước ép này mỗi ngày có thể bào mòn và đẩy sỏi ra ngoài mà không cần phải uống thuốc hay phẫu thuật. Lưu ý, những bệnh nhân có sỏi lớn hoặc đã gây ra các biến chứng như đau đớn, khó chịu thì không nên điều trị bằng cách này mà phải kết hợp với uống thuốc hoặc các phương pháp tán sỏi hiện đại.
Bên cạnh đó, đối với những người có nguy cơ sỏi thận hoặc đã từng bị sỏi thận, uống nước ép này hằng ngày sẽ giúp cơ thể có thêm vitamin, khoáng chất, ngăn chặn sự hình thành và phát triển của sỏi thận. Logo-Danapha-symbol (Custom)

Biên tập bởi Trisoithan.vn

Bài Thạch do Danapha sản xuất được bào chế từ Kim tiền thảo kết hợp với 9 loại thảo dược khác có tác dụng điều trị hiệu quả và phòng ngừa tái phát các bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật. Ngoài tác dụng bào mòn sỏi, tống sỏi, Bài Thạch còn có ưu điểm giảm đau, kháng viêm trong quá trình điều trị. Báo cáo kết quả điều trị sỏi tiết niệu của Bài Thạch cho thấy 72% người bệnh đã giảm và sạch hoàn toàn sỏi, 28% còn ít sỏi và giảm hoàn toàn các triệu chứng đau lưng, đau quặn thận sau 3 tháng sử dụng.

Nhận xét