Viêm đường tiết niệu là bệnh thường gặp, với biểu hiện đi tiểu nhiều lần, tiểu rắt buốt, bí tiểu, nước tiểu đục, tiểu ra máu. Trế biến dưới dạng trà dược, rất dễ sử dụng, có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt bệnh này. Xin giới thiệu ong y học cổ truyền có rất nhiều loại cây thuốc dễ kiếm, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, kháng viêm, lợi tiểu, được một số loại nước từ cây cỏ để bạn đọc tham khảo và áp dụng.

1. Râu ngô kết hợp rau má, mã đề, ý dĩ, sài đất, mỗi loại cây 10g, sắc với 1 lít nước, chia ra uống thay trà trong ngày. Uống liên tục 7 ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

2. Rau má, bồ công anh kết hợp mã đề, thài lài tía, chi tử, râu ngô, mộc thông, cam thảo. Sắc uống trong ngày. Uống từ 5 – 7 ngày giúp lợi tiểu, giảm sốt cho người mắc bệnh viêm đường tiết niệu.

3. Kim tiền thảo, râu ngô kết hợp với lá chè xanh. Cho cả loại thảo dược vào nồi, đổ nước ngập lá và đun sôi từ 10 – 15 phút, chắt lấy nước, rồi lại đổ nước vào đun tiếp như vậy. Pha 2 lần nước nấu lại với nhau và uống trong ngày. Uống từ 5 – 7 ngày để mang lại hiệu quả cao nhất.

16

Kim tiền thảo có tác dụng kháng viêm, giảm đau hiệu quả cao

4. Dứa đem nướng đều trên lửa khoảng 1 – 2 phút, lau sạch, ép lấy nước, cho đường phèn vào quấy đều và uống trong ngày. Uống từ 2 – 3 ngày, nước ép dứa có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, chống viêm, giảm đau. Là một loại nước ép uống ăn ngày rất tốt cho người mắc bệnh viêm đường tiết niệu.

5. Kim ngân, rễ cỏ tranh, hạt mã đề, mỗi thứ một nắm nhỏ, gỗ vang 10 – 15g. Tất cả đem sắc uống thay trà trong ngày. Uống từ 3 – 5 ngày để mang lại hiệu quả cao nhất.

6. Ngải cứu 45g, cỏ seo gà 15g, bạch mao căn 15g, mật ong 10g. Ngải cứu, bạch mao căn, cỏ seo gà cho vào nồi đổ nước vừa đủ đun sôi trong 15 – 20 phút, lấy nước thuốc hòa mật ong uống nóng, chia 2 lần uống trước bữa ăn. Sử dụng liên tục từ 3 – 5 ngày, giúp người bệnh lợi tiểu, kháng viêm và giảm đau tốt nhất.

7. Râu ngô 50g, lá mã đề 30g, đường trắng 20g. Râu ngô, lá mã đề rửa sạch, cho vào nồi thêm nước đun sôi kỹ, cho đường vào quấy đều, chia uống trong ngày lúc đói. Uống liên tục trong 3 ngày, giúp lợi tiểu và giải nhiệt cơ thể người bệnh viêm đường tiết niệu.

17

Nước rau ngô rất tốt cho người bệnh viêm đường tiết niệu

8. Hạ khô thảo 10g, cam thảo 1g, đun sôi trong 600ml nước còn khoảng 300ml, chia nhiều lần uống trong ngày. Uống liên tục từ 3 – 5 ngày để mang lại hiệu quả cao nhất cho người bệnh.

9. Rau dền cơm 50g, lá mã đề 30g, cam thảo đất 10g. Tất cả rửa sạch, giã nhỏ, lọc bằng nước đun sôi để nguội, chia uống trong ngày. Uống từ 3 – 5 ngày, giúp giảm đau hiệu quả.

Những loại nước này chỉ có tác dụng giảm đau, hạ sốt và kháng viêm đối với những trường hợp bệnh viêm đường tiết niệu ở mức độ nhẹ. Vì thế để đảm bảo bệnh của mình được điều trị đúng cách và hiệu quả nhất, chúng ta nên đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Biên tập bởi Trisoithan.vn

Nhận xét