Phì đại tuyến tiền liệt – nguyên nhân hàng đầu gây sỏi bàng quang

Sỏi bàng quang là những viên sỏi do khoáng chất cặn bã tích tụ hình thành trong bàng quang. Kích thước sỏi bàng quang cũng rất khác nhau, có thể nhỏ chỉ bằng hạt bắp, đốt ngón tay nhưng cũng có thể to như quả trứng gà hoặc hơn.
Mức độ nguy hiểm của sỏi […]

Mối quan hệ giữa sỏi mật, béo phì và giảm cân

Béo phì làm tăng nguy cơ bị sỏi mật nhưng việc phẫu thuật hay điều chỉnh chế độ ăn để giảm cân cũng dẫn đến nguy cơ này. Vậy thì làm thế nào để giảm nguy cơ sỏi mật bằng cách kiểm soát chế độ ăn uống một cách an toàn.
Béo phì làm tăng […]

Nguy cơ nhiễm khuẩn tiết niệu tại bệnh viện

Khi mắc một bệnh nào đó phải vào bệnh viện để điều trị, do thời gian phải nằm viện lâu và một số trường hợp có sử dụng thủ thuật lâm sàng đặt ống thông tiểu thì nguy cơ bị nhiễm khuẩn tiết niệu là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, cần quan […]

20/10/2017|Các bệnh lý liên quan thận, Kiến thức|

Trẻ em cũng bị sỏi mật

Sỏi mật ở trẻ em hiếm gặp, ít phổ biến như ở người lớn nhưng có dấu hiệu gia tăng trong những năm gần đây. Độ tuổi hay mắc bệnh ở trẻ là 10 -15 tuổi, nguyên nhân chính là do quá trình bị nhiễm giun ở trẻ.

Sỏi mật bao gồm sỏi sắc tố […]

Có những loại thảo dược sau, không lo sỏi mật, sỏi tiết niệu

Kim tiền thảo, cây thạch vĩ là 2 loại thảo dược được dùng trong nhiều bài thuốc trị sỏi thận, sỏi mật theo y học cổ truyền.
Trong y học cổ truyền, sỏi đường niệu được gọi là chứng sa lâm (kích thước sỏi nhỏ) hay thạch lâm (kích thước sỏi lớn). Sỏi niệu thường […]

18/10/2016|Các bệnh lý liên quan thận, Kiến thức|

Nguy cơ viêm đường tiết niệu từ các bệnh ngoại khoa

Viêm đường tiết niệu là bệnh gặp nhiều ở phụ nữ hay nam giới. Và đặc biệt ở phụ nữ, nhiều trường hợp viêm đường tiết niệu là do biến chứng của các bệnh phụ khoa khi không được điều trị sớm và triệt để.
Cùng tìm hiểu các nguyên cơ viêm đường tiết niệu […]

Các mẹo ngăn chặn viêm đường tiết niệu

Mặc dù viêm đường tiết niệu tương đối dễ điều trị nhưng chúng cũng khiến bạn gặp nhiều phiền toái vì vậy tốt nhất là bạn hãy ngăn chặn chúng. 

Kiến thức cần biết về bệnh viêm đường tiết niệu
Thuốc điều trị bệnh sỏi mật hiệu quả

Đi tiểu sau khi quan hệ tình […]

25/01/2016|Các bệnh lý liên quan thận, Kiến thức|

Phòng viêm đường tiết niệu ở người cao tuổi

Viêm đường tiết niệu có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng với người cao tuổi việc điều trị gặp nhiều khó khăn hơn do sức đề kháng ngày một suy giảm.

Những dấu hiệu cho biết bạn đang bị bệnh sỏi thận
Những điều cần biết về bệnh viêm túi mật cấp tính

 Nguyên nhân gây […]

23/01/2016|Các bệnh lý liên quan thận, Kiến thức|

Tại sao bệnh sỏi mật chủ yếu tấn công phụ nữ?

Sỏi mật là một bệnh của đường tiêu hóa do có sỏi trong đường mật, hay ống dẫn mật trong gan hoặc ở túi mật, bởi sự xuất hiện của sỏi sắc tố mật hay sỏi cholesterol. Những cục sỏi thường không gây triệu chứng và được phát hiện tình cơ trong những dịp […]

06/01/2016|Các bệnh lý liên quan thận, Kiến thức|

Viêm cầu thận cấp tính

Viêm cầu thận cấp tính (VCTC) (hay còn gọi là viêm cầu thận sau nhiễm liên cầu khuẩn) là tình trạng viêm lan tỏa không nung mủ ở tất cả các cầu thận của hai thận. Bệnh xuất hiện sau viêm họng hoặc sau nhiễm khuẩn ngoài da do liên cầu khuẩn tan máu […]

12/10/2014|Các bệnh lý liên quan thận, Kiến thức|